"Treo" sân Hàng Đẫy 2 trận, phạt CLB Hà Nội 85 triệu đồng

13/09/2019 11:24 GMT+7

TTO- Ngày 13-9, ban kỷ luật VFF đã ra án phạt "treo" sân Hàng Đẫy 2 trận, phạt CLB Hà Nội 85 triệu đồng. Với án phạt này, CLB Hà Nội phải đá 2 trận trên sân nhà không có khán giả.

Treo sân Hàng Đẫy 2 trận, phạt CLB Hà Nội 85 triệu đồng - Ảnh 1.

Pháo sáng được CĐV Nam Định ném xuống SVĐ Hàng Đẫy gây gián đoạn trận đấu, ném lên khán đài làm bị thương nữ CĐV Hà Nội - Ảnh: NAM KHÁNH

Ban kỷ luật VFF đã họp để ra quyết định kỷ luật với các vi phạm tại trận đấu muộn vòng 22 V-League giữa Hà Nội- Nam Định hôm 11-9.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Xuân Thành, trưởng ban kỷ luật VFF, nói: "Ban kỷ luật VFF thống nhất mức án phạt CLB Hà Nội sẽ phải đá 2 trận trên sân nhà Hàng Đẫy không có khán giả. Đồng thời phải nộp phạt 85 triệu đồng vì để xảy ra sự cố an ninh nghiêm trọng.

Bên cạnh đó CLB Nam Định cũng bị phạt 85 triệu đồng. CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách cổ vũ đội nhà trong 2 trận đấu kế tiếp tại V-League 2019".

Từ giờ đến khi V-League 2019 hạ màn, CLB Hà Nội sẽ còn 2 trận nữa trên sân nhà. Đó là trận đấu tại vòng 23 diễn ra ngày 15-9 với CLB Viettel và trận tại vòng 25 tiếp CLB Quảng Nam ngày 6-10. Hiện CLB Hà Nội đang có 46 điểm sau 22 vòng đấu và là ứng viên sáng nhất cho chức vô địch giải.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trận Hà Nội- Nam Định trên SVĐ Hàng Đẫy tối 11-9 đã đi vào lịch sử xấu xí của bóng đá Việt Nam khi các CĐV Nam Định đốt, ném rất nhiều pháo sáng.

Thậm chí các CĐV đội khách đã ném pháo từ khán đài B sang khán đài A trúng người chị Tô Huyền Anh khiến chị bị bỏng nặng phải vào viện cấp cứu. 

Chưa dừng lại ở đó, các CĐV Nam Định còn xô xát với lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ trên sân khiến 2 chiến sĩ phải nhập viện.

Sau khi sự cố xảy ra, theo báo cáo của giám sát trận đấu, lý do chính dẫn đến việc SVĐ Hàng Đẫy không kiểm soát được việc CĐV Nam Định mang pháo sáng vào sân là do BTC sân đã buông lỏng công tác an ninh. Cụ thể, BTC sân Hàng Đẫy của CLB Hà Nội không lắp hệ thống cổng từ bên ngoài SVĐ để kiểm tra các vật dụng mang vào sân của CĐV.

Sau khi đã không kiểm soát tốt từ bên ngoài để CĐV mang rất nhiều pháo vào bên trong, với lực lượng an ninh mỏng, thiếu sự phối hợp... đã dẫn đến việc CĐV Nam Định thoải mái đốt pháo mà không ai bị bắt.

Lãnh đạo ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (thuộc VPF) cho biết đã liên tục đôn đốc, nhắc nhở CLB Hà Nội thực hiện nghiêm phương án an ninh như đã thống nhất trong cuộc họp 5 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Tuy nhiên CLB Hà Nội đã không thực hiện, thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Một ngày trước khi án phạt được đưa ra, lãnh đạo CLB Hà Nội đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận sai sót khi để xảy ra sự việc.

VFF từng "bẻ" án "treo" sân Hàng Đẫy

Tháng 4-2019, trong trận đấu Hà Nội- Hải Phòng tại vòng 6 V-League, BTC sân Hàng Đẫy cũng buông lỏng an ninh, không lắp cửa từ kiểm tra hành lý của CĐV khiến CĐV Hải Phòng đã mang cả thùng pháo và đốt đỏ SVĐ Hàng Đẫy.

Sau khi sự việc xảy ra Ban kỷ luật VFF đã ra án "treo" sân Hàng Đẫy 1 trận, yêu cầu CLB Hà Nội nộp phạt 70 triệu đồng. Tuy nhiên chỉ 2 ngày sau khi ra án, ban giải quyết khiếu nại VFF đã thụ lý đơn khiếu nại của CLB Hà Nội và hủy án "treo" sân mà ban kỷ luật đã ra trước đó.

Màn bẻ án này được coi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho CLB Hà Nội tiếp tục buông lỏng an ninh khi tổ chức các trận đấu trên sân nhà Hàng Đẫy khiến sự cố nghiêm trọng hơn xảy ra đêm 11-9.


Hà Nội đề nghị công an điều tra vụ CĐV Nam Định bắn pháo sáng Hà Nội đề nghị công an điều tra vụ CĐV Nam Định bắn pháo sáng

TTO - Ngày 12-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công văn gửi giám đốc Công an TP đề nghị điều tra, làm rõ việc CĐV Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy gây bị thương CĐV.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận