​Trao thưởng 4,8 tỉ đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

23/08/2016 20:55 GMT+7

TTO - Tối 23- 8, Liên đoàn bắn súng VN đã tổ chức lễ mừng công và trao thưởng cho đội tuyển bắn súng VN đã giành thành tích xuất sắc tại Olympic Rio 2016. Tại buổi lễ, Liên đoàn bắn súng VN đã trao thưởng số tiền 4 tỉ 870 triệu đồng từ các nhà tài trợ cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng từ Công ty cổ phần đầu tư thể thao. Ảnh: NAM KHÁNH

 

Với thành tích giành 1 HCV và 1 HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã giúp đoàn TTVN đứng vị trí 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ dự Olympic 2016. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, đoàn TTVN giành HCV tại một kỳ thế vận hội và là thành tích cao nhất của TTVN trong quá trình tham dự Olympic. Với 202,5 điểm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không chỉ giành HCV mà còn xác lập kỷ lục mới ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

Cho đến thời điểm này, tổng số tiền thưởng mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ được nhận cho thành tích này là 5,6 tỉ đồng. Trong buổi lễ tối 23- 8, Hoàng Xuân Vinh đã được trao trước số tiền thưởng 4 tỉ 870 triệu đồng. Trong số đó, Công ty cổ phần đầu tư thể thao trao thưởng 1,8 tỉ đồng; Công ty TNHH Synopex (Hàn Quốc) trao thưởng 100.000 USD; Tập đoàn thể thao Động Lực trao thưởng 700 triệu đồng; Nhà phân phối đồng hồ chính hãng Gallewatch trao thưởng 170 triệu đồng.

Riêng nhà tài trợ Synopex còn thưởng riêng cho HLV Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia Park Chung Gun mỗi người 20.000 USD vì đã góp công vào chiến thắng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Dù không giành được huy chương tại Olympic Rio nhưng xạ thủ Trần Quốc Cường là người đã ở bên đồng hành, hỗ trợ Hoàng Xuân Vinh và góp phần vào chiến thắng của Xuân Vinh. Bằng sự kiên trì, bền bỉ và rất mực khiêm nhường, Quốc Cường đã nhận được sự tôn trọng, yêu mến của tập thể đội tuyển bắn súng và những người yêu bắn súng VN.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thiện  - Bộ trưởng Bộ VH-TT& DL cho rằng bắn súng VN phải gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp của Trần Quốc Cường. Ông Thiện tin rằng với sự nỗ lực tập luyện, đức tính khiêm tốn của mình, Quốc Cường sẽ giành được những thành tích cao trong các giải đấu quốc tế sau này.

Hoàng Xuân Vinh đưa gia đình đi nghỉ ở Phú Quốc

Suốt từ khi về nước hôm 14- 8 đến nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh liên tục bận rộn với các hoạt động trao thưởng, mừng công, giao lưu, phỏng vấn... Tuy vui mừng nhưng những hoạt động này cũng khiến Hoàng Xuân Vinh không có thời gian nghỉ ngơi và ở bên gia đình. Có ngày do phải chạy quá nhiều hoạt động vinh danh, Xuân Vinh thậm chí phải bỏ bữa ăn.

Dự kiến, ngày 31-8 tới, Xuân Vinh sẽ xin nghỉ phép để đưa gia đình đi Phú Quốc nghỉ dưỡng. 

 

K.XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận