Trận Việt Nam - Malaysia: CĐV gây rối, đốt pháo sẽ bị ghi hình

09/10/2019 10:27 GMT+7

TTO - Ở trận Việt Nam - Malaysia diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình ngày 10-10, lần đầu tiên có gần 40 camera được lắp trên khắp các khán đài để thực hiện công tác an ninh, ghi hình những người cố tình gây rối, đốt pháo...

Trận Việt Nam - Malaysia: CĐV gây rối, đốt pháo sẽ bị ghi hình - Ảnh 1.

Thực hiện việc ngăn chặn từ xa, lực lượng an ninh sẽ kiểm tra túi xách của khán giả đến sân Mỹ Đình qua hệ thống cổng từ - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước trận đấu, ban tổ chức (BTC) đã có hai cuộc họp về vấn đề an ninh. Tại cuộc họp gần nhất diễn ra hôm 3-10 với sự có mặt của đại diện Bộ Công an, Công an Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT, LĐBĐVN (VFF), Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, BTC cho biết trận iệt Nam - Malaysia sẽ được thắt chặt an ninh tối đa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cầu thủ, khán giả...

Ngăn chặn từ bên ngoài sân

Để đảm bảo an toàn, pháo sáng và các vật dụng nguy hiểm sẽ phải ngăn chặn từ bên ngoài sân Mỹ Đình. Các phương án an ninh đã được thống nhất để CĐV có ý đồ gây rối, đốt pháo không thể thực hiện được hoặc nếu thực hiện sẽ ngay lập tức bị phát hiện.

Theo BTC trận đấu, Công an Hà Nội sẽ lắp hệ thống cổng từ để kiểm soát CĐV vào SVĐ Mỹ Đình. Sẽ có ít nhất 3 cổng từ được lắp trước khán đài B và 1 lắp ở cổng sau SVĐ. Hệ thống cổng từ này sẽ được dùng để kiểm soát tư trang cá nhân khán giả mang trên người và túi xách vào sân.

Trong SVĐ Mỹ Đình, hiện đã có hơn 30 camera an ninh được lắp trong khán đài và khu vực hành lang bên ngoài. Hệ thống camera an ninh này sẽ ghi hình diễn biến trong suốt quá trình trước, trong và sau trận đấu. Tất cả các điểm nóng trong SVĐ ở khán đài A, B, C, D đều đã có camera giám sát.

Sẽ bắt giữ ngay người đốt pháo sáng

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 8-10, ông Nguyễn Việt Tiến - phó giám đốc phụ trách Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình - nói: "Từ năm 2018, khu liên hợp đã lắp hơn 30 camera khắp trong và ngoài SVĐ để thực hiện công tác an ninh. Các trận đấu trước đó của đội tuyển VN tại AFF Cup 2018, hệ thống camera này đã hoạt động. Trận Việt Nam - Malaysia ngày 10-10 hệ thống này cũng sẽ được bật để giám sát an ninh".

Ngoài ra, theo ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF, VFF thậm chí bố trí một số camera nữa để lắp thêm ở các vị trí được cho là "nhạy cảm", CĐV có khả năng đốt pháo sáng. Một vài camera cũng sẽ được bộ phận an ninh cầm trên tay và di chuyển đến các khu vực khác nhau trên khán đài để ghi hình. Nhóm CĐV Malaysia ngồi ở khu vực khán đài C cũng sẽ được giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn.

Vì vậy, nếu CĐV mang được pháo sáng vào sân và đốt thì nhiều khả năng cũng sẽ bị camera ghi lại, lực lượng an ninh bắt ngay lập tức.

Mở cửa sớm để khán giả vào sân

Ngày 8-10, ông Lê Hoài Anh cho biết sẽ chỉ có 1.000 thay vì 1.900 CĐV Malaysia có mặt trên sân Mỹ Đình tối 10-10. Để đảm bảo an toàn cho CĐV đội khách, VFF đã có thông báo với LĐBĐ Malaysia đề nghị CĐV không đi diễu hành đông người trên đường phố Hà Nội.

Đồng thời, các CĐV cũng nên đến sân sớm hơn từ 3-4 tiếng so với thời điểm trận đấu diễn ra để BTC tiện hỗ trợ an ninh, hướng dẫn chỗ ngồi. Các CĐV Malaysia sẽ được bố trí ngồi ở khu vực cửa 1-3-7 khán đài C SVĐ và có lực lượng an ninh bảo vệ

Vé vào SVĐ Mỹ Đình đã bán hết, vì vậy lượng CĐV đến sân Mỹ Đình chiều tối 10-10 rất đông. BTC trận đấu cho biết sẽ bắt đầu mở cửa SVĐ từ 16h để CĐV có thể vào sân sớm.

Tăng cường kiểm soát giao thông

Trước khi trận đấu kết thúc 15 phút, BTC sẽ mở các cổng SVĐ để CĐV ra về sớm nhằm tránh ùn tắc giao thông. BTC khuyến cáo người hâm mộ nên đến sân sớm để được hỗ trợ tốt nhất, tránh đến sát giờ thi đấu sẽ gây ùn tắc cục bộ và chậm giờ vào sân cổ vũ.

VFF cho biết Bộ Công an, Công an Hà Nội sẽ tăng cường chỉ đạo công tác tuần tra kiểm soát, tổ chức phân làn, giữ trật tự giao thông các điểm nút ngã tư tại các tuyến kết nối với SVĐ Mỹ Đình.

Tuyển Malaysia bị truyền thông Tuyển Malaysia bị truyền thông 'vây' trên sân tập

TTO - Tối 8-10, đông đảo phóng viên Malaysia và Việt Nam đã có mặt trên sân tập của đội tuyển Malaysia tại Trung tâm đào tạo trẻ LĐBĐVN (VFF) nhằm chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10-10 tới trên sân Mỹ Đình.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận