Trận Đức - Hà Lan bị hủy vì nghi ngờ có bom

18/11/2015 04:53 GMT+7

TTO - Chưa đầy hai giờ trước khi bóng lăn, cảnh sát tại Hannover (Đức) đã quyết định hủy trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan vì phát hiện có "một kế hoạch đánh bom chắc chắn".

Cảnh sát tập trung bên ngoài sân vận động sau khi trận Đức - Hà Lan bị hủy - Ảnh: Reuters

Volker Kluwe, cảnh sát trưởng tại Hannover, nói với hãng tin NDR: "Có một kế hoạch đánh bom rất nghiêm túc. Tình trạng nguy hiểm lan khắp cả thành phố Hannover".

Khoảng 90 phút trước giờ bóng lăn, cảnh sát tìm thấy một túi khả nghi bên trong sân vận động và ngay lập tức họ đã hướng dẫn các cổ động viên rời sân.

Cảnh sát Hannover khi đó đã chia sẻ trên mạng xã hội: "Trận đấu giao hữu đã bị hủy. Mọi người hãy rời sân. Hãy tìm lối ra gần nhất và về nhà".

Trong buổi họp báo sau đó, Bộ trưởng nội vụ Đức Thomas de Maiziere nói: "Hủy trận đấu là một quyết định rất khó khăn nhưng đây là điều cần thiết vì có nhiều thông tin cho thấy gần như chắc chắn sẽ có một vụ đánh bom".

Thị trưởng Stefan Schostok của thành phố Hannover nói: "An toàn phải được đặt lên hàng đầu. Tôi hoàn toàn tin tưởng quyết định từ phía cảnh sát. Nếu có nguy hiểm, đây là những điều cần làm".

Jens Grittner, người phát ngôn của tuyển Đức, viết trên mạng xã hội: "Trên đường đến sân, chúng tôi nhận được tin phải di chuyển đến nơi khác. Toàn đội đang an toàn nhưng hiện giờ tôi không thể nói gì thêm".

Còn vào sáng sớm ngày thứ ba (17-11 giờ nước Đức), con đường Robert-Enke bên ngoài sân vận động đã bị phong tỏa vì cảnh sát tìm thấy một túi khả nghi. Tuy nhiên, sau đó, con đường này lại được mở ra và các cổ động viên được cho phép vào sân vì "túi khả nghi này vô hại".

Đến 6g ngày 18-11 (giờ VN), theo thông tin cập nhật mới nhất, cảnh sát Đức chưa tìm ra bất kỳ chất nổ nào trong sân vận động tại Hannover và cũng chưa có ai bị bắt.

THẢO NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận