Trận đấu đá kỳ lạ ở Đức: Vừa đẩy xe siêu thị, vừa đá bóng!

22/05/2020 11:00 GMT+7

TTO - Để thực hiện giãn cách mùa dịch bệnh COVID-19, đội bóng nghiệp dư SC Bahratal-Berggießhzigel (Đức) đã nảy ra sáng kiến vừa đẩy xe mua sắm siêu thị, vừa đá bóng và đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các cầu thủ là 1,5m.

Trận đấu rất đặc biệt và hào hứng ở Đức, khi cầu thủ 2 đội phải vừa đẩy xe mua sắm ở siêu thị, vừa đá bóng - Nguồn: The Bild

Hiện tại Giải vô địch Đức (Bundesliga) đã chính thức thi đấu trở lại nhưng các giải đấu nghiệp dư vẫn đang tạm ngưng để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Trong thời gian rảnh rỗi này các đội bóng nghiệp dư chỉ được phép tập luyện hoặc đá tập với nhau, nhưng phải giữ khoảng cách giữa các cầu thủ.

Chính vì vậy mà đội SC Bahratal-Berggießhzigel đã nghĩ ra sáng kiến đi chợ mua tổng cộng 22 chiếc xe đẩy mua sắm giống ở siêu thị, sau đó phân phát cho mỗi cầu thủ một chiếc xe để vừa... đẩy xe, vừa đá bóng.

Theo đó các cầu thủ vẫn được phép dùng chân để đá bóng nhưng chiếc xe đẩy cũng có thể được xem như phương tiện để rê dắt bóng hoặc cản phá đối phương. Điều này đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các cầu thủ luôn là 1,5m.

Cầu thủ Thomas Mathe cho biết trải nghiệm mới với chiếc xe mua sắm này như sau: "Đó là một trò chơi đào tạo thú vị và đảm bảo khoảng cách. Theo tôi thấy chiếc xe đẩy này là biến thể đơn giản nhất. Nó rất mạnh mẽ nhưng cũng nặng hết sức. Tôi đã phải khá khó khăn để điều khiển".

Dù khá khó khăn và vướng vía với chiếc xe đẩy trên tay khi đá bóng, nhưng cầu thủ hai đội vẫn cống hiến một trận cầu hết sức sôi động và thú vị. Kết thúc 90 phút thi đấu, hai đội đã cống hiến tổng cộng 4 bàn thắng chia đều cho hai đội.

Video: Hơn 4 triệu views cho pha dứt điểm Video: Hơn 4 triệu views cho pha dứt điểm 'ảo diệu chưa...từng thấy'

TTO - Một đoạn video vừa đăng tải trên mạng xã hội Instagram ngày 20-5 đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem chỉ sau 24 tiếng, trong đó ghi lại cảnh cầu thủ có pha dứt điểm "ảo diệu chưa từng thấy".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận