'Trả lễ' lời cầu nguyện cho mẹ qua cơn nguy kịch vì COVID-19, HLV quỳ gối 'đi' hết sân bóng

03/04/2021 11:14 GMT+7

TTO - HLV thủ môn Kefrem Filipe của đội Uniao ABC (Brazil) vừa thực hiện một hành động hết sức cảm động khi quỳ gối đi hết sân Madrugadao để 'trả lễ', sau khi lời cầu nguyện cho người mẹ già bị bệnh nặng vì COVID-19 hiệu nghiệm.

HLV thủ môn Kefrem Felipe quỳ gối đi hết sân bóng để cầu nguyện cho mẹ già qua cơn nguy kịch vì COVID-19 - Nguồn: Globo

Theo tường thuật chi tiết từ báo điện tử Globo Esporte (Brazil), mẹ của Kefrem Filipe là bà Celina (60 tuổi) đã xuất hiện các triệu chứng của COVID-19 vào đầu tháng 2. Đến ngày 17-2, bà Celina phải nhập viện với 75% phổi bị tổn thương.

Chỉ hai ngày sau bà tiếp tục được đưa vào khu chăm sóc tích cực (ICU) và phải đặt nội khí quản nhằm duy trì sự thông thoáng của đường thở, cung cấp oxy nồng độ cao. Tình hình của bà Celina càng trở nên nghiêm trọng hơn và có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Trước tình cảnh "tuyệt vọng" này, HLV Kefrem Filipe đã khóc lóc cầu nguyện và hứa sẽ quỳ gối đi hết sân bóng trong một trận đấu của Uniao ABC nếu mẹ anh được bình phục.

Filipe kể lại: "Khi chúng tôi gặp các y tá và bác sĩ, họ nói rằng họ không thể làm gì khác ngoài việc chờ xem cơ thể của mẹ tôi có phản ứng hay không. Đối với một đứa con, điều này nghe rất đáng sợ và tuyệt vọng".

Trả lễ lời cầu nguyện cho mẹ qua cơn nguy kịch vì COVID-19, HLV quỳ gối đi hết sân bóng - Ảnh 2.

Bà Celina đã bình phục sau cơn hôn mê sâu - Ảnh: Personal Archive

Đúng là "hữu cầu tất ứng", bà Celina đã qua cơn nguy kịch và tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài. Filipe vui mừng thông báo: "Chúng tôi đã trải qua 60 ngày kinh hoàng để chờ đợi mẹ tôi chiến đấu vì sự sống của mình. Giờ đây là một kết thúc có hậu, bà ấy đã được cứu sống. Các bác sĩ đã khẳng định đây là một phép mầu".

Tất nhiên để thực hiện lời hứa của mình, HLV Kefrem Filipe đã quỳ gối đi hết sân bóng trước trận đấu giữa Uniao ABC với Três Lagoas ở vòng 3 Giải vô địch bang Mato Grosso do Sul (Brazil). Những hình ảnh xúc động này đã được các cầu thủ Uniao ABC quay lại bằng điện thoại và được đăng tải trên mạng xã hội Twitter gây xúc động cho mọi người.

Thủ môn đội U-23 VN được ủng hộ 135 triệu đồng chữa bệnh cho mẹ Thủ môn đội U-23 VN được ủng hộ 135 triệu đồng chữa bệnh cho mẹ

TTO - Chiều 25-2, đội bóng đá HAT (ca sĩ Tuấn Hưng phụ trách) và CLB bóng đá nghệ sĩ V-Stars (do diễn viên Việt Anh phụ trách) đã thi đấu giao hữu để quyên góp tiền ủng hộ gia đình thủ môn Đặng Ngọc Tuấn của đội U-23 VN.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận