Tổng thống Donald Trump 'xin' Iran 'tha mạng' cho võ sĩ Navid Afkari

04/09/2020 17:24 GMT+7

TTO - Hôm 4-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter lời kêu gọi gửi chính phủ Iran với hi vọng họ sẽ "tha tội chết" cho võ sĩ vật 27 tuổi Navid Afkari.

Tổng thống Donald Trump xin Iran tha mạng cho võ sĩ Navid Afkari - Ảnh 1.

Võ sĩ đô vật Iran Navid Afkari đã bị tuyên án tử hình - Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Navid Afkari (27 tuổi) là võ sĩ vật nổi tiếng và vĩ đại. Đồng thời ông kêu gọi chính phủ Iran hãy "tha mạng" cho võ sĩ này.

Ông Trump viết: "Nghe tin Iran đang muốn xử tử một ngôi sao đấu vật nổi tiếng và vĩ đại là Navid Afkarai... Đối với các nhà lãnh đạo của Iran, tôi sẽ rất biết ơn nếu các bạn tha mạng cho chàng trai trẻ này và không xử tử anh ấy. Cảm ơn".

Không chỉ ông Trump, mà nhiều ngôi sao thể thao nổi tiếng khác cũng kêu gọi giúp đỡ Navid Afkari thoát khỏi bản án tử hình. Ông John Kavanagh, là huấn luyện viên của võ sĩ lừng danh Conor McGregor, viết: "Hãy cứu Navid Afkari".

Navid Afkari là võ sĩ đô vật Iran từng giành được nhiều danh hiệu ở các giải đấu trong và ngoài nước. Nhưng Afkari bị buộc tội "giết người" khi đâm chết một nhân viên cấp nước ở Shiraz vào năm 2018. Sau đó, Afkari bị phán quyết tử hình.

Donald Trump  - người ghét  thua cuộc Donald Trump - người ghét thua cuộc

TTO - Đại hội của Đảng Cộng hòa đã khép lại sáng 28-8 (giờ Việt Nam) sau 4 ngày. Đương kim Tổng thống Trump chính thức được đề cử làm ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận