Tông môtô cảnh sát, tay đua đi cấp cứu bằng trực thăng

08/12/2020 15:36 GMT+7

TTO – Tay đua Ben Carman (đội Nero Continental) đã được chở đi cấp cứu bằng trực thăng sau tai nạn kinh hoàng do tông môtô cảnh sát bảo vệ trong chặng cuối cùng của Australia National Road Series (ANRS) năm nay.

Tông môtô cảnh sát, tay đua đi cấp cứu bằng trực thăng - Ảnh 1.

Trực thăng lập tức đáp xuống gần hiện trường tai nạn - Ảnh: CHANNEL 9

ANRS là chuỗi cuộc đua được tổ chức hằng năm tại Úc. Và ở chặng cuối dài 139km vòng quanh New South Wales của cuộc đua cuối cùng trong hệ thống của ANRS 2020 (gồm 9 chặng) đã phải hủy giữa chừng vì tai nạn dính chùm chỉ sau vòng đầu tiên.

Theo truyền thông Úc, trong lúc các tay đua đang tấn công lẫn nhau với tốc độ cao, thì một nhóm khoảng 10 tay đã tông thẳng vào chiếc môtô cảnh sát bảo vệ dừng lại làm nhiệm vụ ở một góc cua khuất tầm nhìn.

Tay đua Cameron Scott (đội ARA-Pro Racing Sunshine Coast) đã bị gãy xương chậu sau khi lao thẳng vào chiếc xe môtô với tốc độ gần 60km/h, kéo theo tai nạn dính chùm khiến các tay đua gặp nạn nằm la liệt trên đường.

Tông môtô cảnh sát, tay đua đi cấp cứu bằng trực thăng - Ảnh 2.

Tay đua Ben Carman được đưa lên trực thăng đi cấp cứu - Ảnh: CHANNEL 9

Tuy nhiên, tay đua Ben Carman (đội Nero Continental) mới là người bị chấn thương nặng nhất và bất tỉnh vì bị gãy xương chày, xương mác và xương bánh chè.

Ben Carman lập được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng và chỉ hồi tỉnh sau khi được phẫu thuật trong bệnh viện. Ngoài ra, 3 tay đua khác cũng đã bị gãy xương nhiều nơi trên cơ thể và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tông môtô cảnh sát, tay đua đi cấp cứu bằng trực thăng - Ảnh 3.

Ben Carman đã hồi tỉnh trong bệnh viện - Ảnh: TWITTER

Sau tai nạn này, ban tổ chức đã hủy chặng đua. Trả lời báo chí, Michаel Crаwley - giám đốc cuộc đua - nói: "An toàn đã được đặt lên hàng đầu khi ban tổ chức thuê rất nhiều cảnh sát, nhân viên hỗ trợ và cả cứu thương để hi vọng cuộc đua diễn ra suôn sẻ.

Nhưng tai nạn quá khủng khiếp cho các tay đua. Đó là một tình huống rất xui rủi. Không ai muốn nhìn thấy người khác bị thương".

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận