Tông môtô bảo vệ, nhà vô địch thế giới ngã kinh hoàng

19/10/2020 15:14 GMT+7

TTO – Đương kim vô địch xe đạp đường trường thế giới Julian Alaphilippe đã gặp tai nạn hi hữu khi đụng phải mô tô bảo vệ đoàn đua và phải nhập viện ở Tour of Flanders 2020 (Bỉ).

Tông môtô bảo vệ, nhà vô địch thế giới ngã kinh hoàng - Ảnh 1.

Julian Alaphilippe bị tai nạn - Ảnh: CYCLINGNEWS

Khi cuộc đua bước vào khoảng 40km cuối cùng, Julian Alaphilippe (đội Elegant-QuickStep) đang trong nhóm 3 tay đua dẫn đầu cùng Wout van Aert (Jumbo-Visma) và Mathieu van der Poel (Alpecin-Fenix).

Trong lúc nỗ lực tấn công lẫn nhau, Julian Alaphilippe bị khuất tầm nhìn và tông thẳng vào một chiếc môtô bảo vệ của đoàn đua. Tay đua người Pháp đã bị ngã khá nặng. Các nhân viên y tế lập tức tiếp cận và sơ cứu cho Julian Alaphilippe nhưng anh đã không thể tiếp tục hành trình.

Thông báo của đội Elegant-QuickStep viết: "Julian Alaphilippe đã đâm vào một chiếc môtô bảo vệ và phải bỏ dở cuộc đua. Nhà vô địch thế giới được đưa đến bệnh viện ở Ronse, kết quả chụp X-quang cho thấy anh bị gãy xương tay phải.

Dự kiến Julian Alaphilippe sẽ được phẫu thuật vào hôm nay 19-10 bởi bác sĩ De Schrijver. Và Tour of Flanders cũng là giải đấu cuối cùng của anh ấy trong năm nay".

Tông môtô bảo vệ, nhà vô địch thế giới ngã kinh hoàng - Ảnh 2.

Julian Alaphilippe sẽ sớm được phẫu thuật cánh tay bị gãy - Ảnh: TWITTER

Đây là năm thi đấu không may mắn với Julian Alaphilippe. Anh từng bị mất áo vàng sau chặng 5 Tour de France 2020 chỉ vì nhận tiếp tế trái luật. Sai phạm này khiến anh bị trọng tài trừ 20 giây thành tích nên để rơi chiếc áo vàng vào tay đối thủ Adam Yates.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận