Chuyên Mục

Thủ tướng trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho đội U-23 VN

  • 29/01/2018 02:00 GMT+7

TT - Tại trụ sở Chính phủ chiều 28-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt các thành viên đội U-23 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang Seo, sau khi đội có hành trình dài trên các tuyến phố Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao huân chương cho các cầu thủ và HLV đội U-23 VN. Ảnh: Q.P
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao huân chương cho các cầu thủ và HLV đội U-23 VN. Ảnh: Q.P

Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ: “Tôi đã chờ đợi ở đây hơn năm tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng, nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi cuộc chờ đợi này hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân thủ đô Hà Nội. Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui”.

Sau đó, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển bóng đá U-23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng ba cho HLV Park Hang Seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tiếp đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các thành viên đội U-23 Việt Nam. Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao bằng khen của ủy ban cho các cầu thủ người dân tộc là Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng 
và Hà Đức Chinh.

Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U-23 Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng phát biểu đánh giá cao vai trò đặc biệt quan trọng của HLV Park Hang Seo và nhận xét CĐV Việt Nam rất yêu quý ông Park.

Thủ tướng nói thêm: “Hàng triệu con tim đã hướng về các bạn, 5 máy bay lớn, hàng ngàn ôtô đã lên Hữu Nghị quan, vượt ngàn kilômet cùng giá lạnh để trực tiếp đến sân của Trung Quốc với cờ đỏ sao vàng, với cờ ASEAN tung bay. Và ngay đêm qua, ngày hôm nay, hàng vạn người từ thủ đô Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Tam Kỳ - Quảng Nam và hàng trăm địa điểm khác, cờ đỏ sao vàng rực trời để diễu qua các đường phố trong không khí hồ hởi, khí thế của người chiến thắng. Điều đặc biệt, đông như vậy, hàng vạn người như vậy nhưng người dân Việt Nam ý thức cao, không cãi vã ồn ào mà đi theo nề nếp, trật tự an toàn giao thông”.

Thủ tướng cũng cho biết ban đầu đã có 24 tỉ đồng tiền mặt và 16 tỉ đồng phục vụ dịch vụ dành cho đội U-23 Việt Nam.

CHINHPHU.VN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi