Thua Thái Lan, tiền đạo UAE Ahmed Khalil hứa thắng Việt Nam để bù

17/10/2019 11:06 GMT+7

TTO - UAE đã thất bại 1-2 trước Thái Lan ngày 15-10 ở bảng G vòng loại World Cup 2022, sau trận đấu này tiền đạo Ahmed Khalil đã hứa sẽ thắng Việt Nam để đền bù cho người hâm mộ bóng đá UAE.

Thua Thái Lan, tiền đạo UAE Ahmed Khalil hứa thắng Việt Nam để bù - Ảnh 1.

Tiền đạo Ahmed Khalil hứa sẽ đánh bại Việt Nam để "đền bù" cho trận thua Thái Lan 1-2 - Ảnh: Getty Images

UAE được đánh giá là ứng viên số 1 ở bảng G, nhưng hiện tại họ chỉ xếp thứ 3 với 6 điểm, sau 2 đội dẫn đầu là Thái Lan (7 điểm, hiệu số +4) và Việt Nam (7 điểm, hiệu số +3). Điều này khiến các cầu thủ UAE bị báo chí và CĐV chỉ trích khá nhiều.

Để trấn an dư luận, tiền đạo Ahmed Khalil hứa sẽ giúp UAE đánh bại Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 14-11, để "bù đắp" cho trận thua trước Thái Lan.

Tờ báo tiếng Ả Rập Emaratalyoum đã dẫn lời phát biểu của Ahmed Khalil cho biết: "Tôi xin lỗi vì đã phung phí cơ hội, dẫn đến việc đội nhà thất bại trước Thái Lan. Tôi rất buồn vì kết quả đó và sẽ cố gắng để lập công chuộc tội trong những trận đấu tới".

Ahmed Khalil nói thêm: "Thái Lan và Việt Nam là hai đối thủ quan trọng nhất của chúng tôi ở bảng G. Chúng tôi đã thất bại trước Thái Lan, giờ đây chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng trước Việt Nam đề bù đắp lại điểm số đã mất".

Trong trận đấu Thái Lan, đội tuyển UAE đã thể hiện lối chơi mờ nhạt, bế tắc và đặc biệt hàng phòng ngự của họ mắc rất nhiều sai lầm. Tiền đạo Ahmed Khalil tiết lộ rằng ban huấn luyện UAE đã xem xét rất kỹ lưỡng băng ghi hình trận đấu này để rút kinh nghiệm trước Việt Nam.

Ahmed Khalil tuyên bố: "Không có gì phải bàn cãi về việc chúng tôi mắc quá nhiều lỗi trước Thái Lan. Chúng tôi đã mất ba điểm quan trọng nhưng tổn thất đó là đáng giá cho chúng tôi những bài học. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận gặp Việt Nam, các chuyên viên kỹ thuật đã tìm cách khắc phục những sai sót ở trận gặp Thái Lan để trở nên mạnh mẽ hơn".

Kết thúc phần "diễn thuyết" của mình, tiền đạo Ahmed Khalil khẳng định: "Tham vọng của chúng tôi luôn giành chiến thắng để làm hài lòng người hâm mộ. Do đó ở bất cứ trận nào, chúng tôi cũng đều đặt mục tiêu sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên đội tuyển UAE còn rất nhiều cầu thủ trẻ và cần thời gian để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm".

Hai năm qua, ông Park biến Việt Nam thành ‘độc cô cầu bại’ Đông Nam Á Hai năm qua, ông Park biến Việt Nam thành ‘độc cô cầu bại’ Đông Nam Á

TTO - Thời điểm này cách đây khoảng 2 năm, ông Park Hang Seo đặt bút ký hợp đồng với LĐBĐ VN (VFF). Và bóng đá VN từ đó trở thành "độc cô cầu bại" của Đông Nam Á.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận