Thủ tướng Malaysia: 'Đừng để tôi và đất nước phải thất vọng'

08/12/2018 07:01 GMT+7

TTO - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đưa ra thông điệp như thế trong buổi gặp mặt động viên đội tuyển Malaysia trước trận chung kết lượt đi với tuyển Việt Nam tại Bukit Jalil ngày 11-12 ở AFF Cup 2018.

Thủ tướng Malaysia: Đừng để tôi và đất nước phải thất vọng - Ảnh 1.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad động viên các cầu thủ trước trận chung kết với VN - Ảnh: Bernama

Để chúc mừng đội tuyển Malaysia lần thứ 4 vào chung kết AFF Cup và lên "dây cót" trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã có cuộc gặp với đội tại Putrajaya. 

Trong buổi gặp mặt này, Thủ tướng Mahathir Mohamad đã đưa ra một thông điệp rất mạnh mẽ cho đội tuyển Malaysia: "Đừng để tôi và đất nước phải thất vọng". 

Báo điện tử Malaysiakini đã dẫn thêm một lời phát biểu khác cứng rắn hơn của ông Mahathir Mohamad trong buổi gặp mặt nói trên: "Chúng ta phải giành chiến thắng để có thể tự hào về khả năng của đất nước mình. Là người Malaysia, chúng ta có trách nhiệm bảo vệ danh dự của đất nước".  

Không dừng lại ở đó, ông Mahathir Mohamad đã khuyên các tuyển thủ Malaysia phải tuyệt đối tuân thủ kỷ luật và tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý để có tinh thần tốt nhất cho trận đấu. Ông nói: "Tôi hy vọng các bạn sẽ làm việc chăm chỉ và tập luyện thật nhiều. Sống, ngủ và chỉ suy nghĩ về bóng đá, về chiến thắng cho Malaysia". 

Ông Mahathir Mohamad còn đi xa hơn khi hy vọng đội tuyển Malaysia sẽ góp mặt ở World Cup một ngày nào đó: "Tôi muốn thấy Malaysia thi đấu ở World Cup một ngày không xa". 

Trong buổi gặp mặt "tổng động viên" này, còn có chủ tịch Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) Hamidin Mohd Amin. Ông Hamidin Mohd Amin đã trao tặng cho Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad chiếc áo số 7. 

Theo thông tin của báo chí Malaysia, ông Mahathir Mohamad sẽ có mặt trên khán đài Bukit Jalil để cổ vũ cho đội nhà ở trận chung kết lượt đi.  

Malaysia thành công nhờ bài tập... "Cheng Hoe-ball" Malaysia thành công nhờ bài tập... 'Cheng Hoe-ball'

TTO - Trước trận chung kết lượt đi giữa Malaysia với Việt Nam trên sân Bukit Jalil ngày 11-12, báo chí Malaysia đã tiết lộ "bí mật" thành công của đội tuyển Malaysia là nhờ thường xuyên thực hành bài tập mang tên 'Cheng Hoe-ball'

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận