Thư từ Anh: Sức nóng từ khán đài sân Anfield

06/10/2019 10:00 GMT+7

TTO - Hát liên tục kể từ khi khai cuộc, hôm qua, cổ động viên của Liverpool đến sân Anfield với một tâm thế khác biệt: Họ không muốn Leicester City cắt đứt chuỗi chiến thắng sau khi đã quen với cảm giác ăn mừng thắng lợi của đội nhà.

Thư từ Anh: Sức nóng từ khán đài sân Anfield - Ảnh 1.

Thi đấu tại Anfield luôn là thử thách lớn với mọi đội bóng - Ảnh: REUTERS

Có rất nhiều bài hát đã trở nên quen thuộc tại đây. Ngoài bài hát nổi tiếng We never walk alone còn có khoảng một chục bài khác mà tất cả mọi người đều thuộc.

Có bài nói về tình yêu dành cho đội nhà, có bài về những cầu thủ nổi tiếng của Liverpool, và có bài dành để hát riêng trước mặt cổ động viên đội khách - bài Liverpool FC, rất ngắn: "Và đó là Liverpool, chúng ta là đội bóng vĩ đại nhất mà thế giới từng biết đến".

Có cả một bài hát, mà lời của nó chỉ là "Liverpool, Liverpool". Người ta đã hát bài này khi chẳng có gì đặc biệt trên sân cỏ, hoặc khi Liverpool vừa bị thủng lưới.

Mãi đến khi Leicester City ghi bàn thắng gỡ hòa, người ta mới nghe tiếng hò hét của các cổ động viên Leicester City. Họ đã lên tiếng khi các cổ động viên Liverpool chững lại sau bàn thua. Nhưng khoảng thời gian này không kéo dài.

Thư từ Anh: Sức nóng từ khán đài sân Anfield - Ảnh 2.

CĐV Liverpool (phải) và Leicester trước trận đấu - Ảnh: REUTERS

Các trọng tài trên sân Anfield phải chịu một sức ép lớn từ phía khán đài. Nhiều quyết định của họ, nếu gây bất lợi cho Liverpool thường gặp phải phản ứng dữ dội. Hôm qua, nếu một số cổ động viên của Liverpool làm trọng tài thì một nửa đội bóng Leicester City sẽ phải nhận thẻ.

Có những người, vì quá bức xúc với trọng tài, đã văng tục. Nhưng sau đó chợt nhận ra có những đứa trẻ con ngồi bên cạnh, họ nói nửa đùa nửa thật với nhau rằng lần sau, trước khi văng tục, sẽ phải bịt tai đứa trẻ lại...

Và lần sau đến, họ lại không để ý gì đến bọn trẻ ở xung quanh. Thậm chí, có người chạy đi tìm tên ông trọng tài để đưa vào nội dung cuộc la ó...

Những tiếng la ó đã nổi lên dữ dội trong tình huống dẫn đến quả phạt penalty ở cuối trận đấu, và cả sân vận động đã rung lên trong vài phút, sau khi quả penalty đó được thực hiện thành công.

Rồi lại một lần nữa, những ồn ào nổi lên khi Hamza Choudhury đốn ngã Mo Salah. Ông trọng tài lại bị la ó khi rút thẻ vàng. Các cổ động viên Liverpool muốn rằng đó phải là một thẻ đỏ. Rồi đến tình huống xô xát giữa các cầu thủ hai đội làm khán đài sôi sùng sục cho đến cuối trận.

Sau khi trận đấu kết thúc, những tình huống này tiếp tục gây tranh cãi cả trong phòng họp báo và trong các chương trình bình luận. Trên mạng xã hội, các cổ động viên Liverpool tiếp tục bảo vệ quả penalty mà họ được hưởng và chỉ trích những người phản đối nó.

Một số chỉ trích Hamza Choudhury về cú cản phá gây chấn thương cho Mo Salah. Thậm chí, đã xuất hiện những nội dung phân biệt chủng tộc. Leicester City tuyên bố sẽ báo cảnh sát về vụ việc này.

Sức nóng của trận đấu này, chắc là chưa kết thúc ở đây.

Thư từ Anh: Man City cần hoàn thiện, Brighton cần sự táo bạo Thư từ Anh: Man City cần hoàn thiện, Brighton cần sự táo bạo

TTO - Trận gặp Tottenham, Man City tỏ ra bất khả chiến bại nhưng chỉ kiếm được 1 điểm. Còn trong trận gặp Bournemouth, họ được 3 điểm nhưng lại cho thấy có vài nỗi lo.

TRẦN UY (từ Liverpool)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận