Thử thách 'siêu phàm' để giúp bạn

13/12/2020 10:24 GMT+7

TTO - Hôm 8-12 vừa qua, cựu ngôi sao rugby người Anh Kevin Sinfield vừa hoàn thành cuộc chạy cuối cùng trong thử thách "7 ngày 7 cuộc marathon" do chính mình đặt ra.

Thử thách siêu phàm để giúp bạn - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Rob Burrow chào đón Kevin Sinfield tại vạch đích trong ngày chạy thứ 5 - Ảnh: LEEDS RHINO

Ý định của Kevin Sinfield bắt nguồn từ câu chuyện của người đồng đội cũ và là bạn thân - Rob Burrow. Năm 2019, Burrow được chẩn đoán mắc bệnh nơron vận động (MND). Căn bệnh này khiến anh không thể đi lại hay vận động một cách bình thường. Nhưng do chưa có phương pháp điều trị nên bác sĩ nói Burrow chỉ sống được khoảng 2-3 năm.

Không cam tâm nhìn bạn mình phải một mình chiến đấu với MND, Kevin Sinfield đã tự tạo ra thử thách bằng cách thực hiện 7 cuộc chạy marathon trong 7 ngày liên tiếp để gây quỹ giúp đỡ Burrow và những bệnh nhân MND khác. Bên cạnh đó, Sinfield còn hi vọng nỗ lực của mình sẽ giúp nâng cao ý thức của cộng đồng về căn bệnh này.

Chuyện của Sinfield thu hút sự chú ý bởi đây là thử thách vô cùng khó khăn. Dù từng là VĐV chuyên nghiệp nhưng việc duy trì thể lực để chạy quãng đường 42km mỗi ngày là một thử thách lớn. Theo ước tính của Sinfield, anh sẽ mất khoảng 4 tiếng mỗi ngày để chạy. Nhiều tờ báo thậm chí đã nói đó là một "thử thách dành cho siêu nhân".

Barrie McDermott, một chuyên gia rugby, đã tham gia chạy một quãng ngắn cùng Sinfield trong ngày thứ tư, là người chứng kiến rõ ràng sự mệt mỏi. Nói với Sky Sports, McDermott miêu tả: "Kevin tỏ rõ sự mệt mỏi, cũng dễ hiểu khi anh đã chạy bốn ngày liên tục. Ngoài ra, hành trình của anh ấy phải đối diện với đủ sự hạn chế do quy định phòng dịch COVID-19".

Mệt mỏi là thế, nhưng nỗ lực của Sinfield không vô nghĩa. Ngay từ những bước chạy đầu tiên, anh đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ công chúng. Ngày qua ngày, số tiền quyên góp được tăng lên chóng mặt. Ban đầu, Sinfield đặt mục tiêu là 77.777 bảng (khoảng 2,38 tỉ đồng). Nhưng khi chỉ mới đi được nửa hành trình, con số quyên góp đã vượt mốc 500.000 bảng (15,3 tỉ).

Kết thúc 7 ngày vất vả, Kevin Sinfield đã giúp mang về số tiền hơn 2 triệu bảng (61,1 tỉ). "Tôi đã có một tuần tuyệt vời. Tôi hoàn toàn bất ngờ với sự hỗ trợ mình nhận được. Rob Burrow cảm nhận được điều đó và hoàn toàn choáng ngợp. Rob Burrow biết mình luôn ở trong suy nghĩ của chúng tôi trong suốt 7 ngày qua và tôi muốn anh ấy thấy tự hào" - Sinfield chia sẻ sau khi về đích ở ngày cuối cùng.

Không chỉ ca ngợi, công chúng còn đang kêu gọi Hoàng gia Anh vinh danh hiệp sĩ cho Kevin Sinfield vì đóng góp to lớn này.

Bức thư đẫm lệ của người cha 5 năm đẩy con trai bại não dự 40 giải marathon để tìm điều kỳ diệu Bức thư đẫm lệ của người cha 5 năm đẩy con trai bại não dự 40 giải marathon để tìm điều kỳ diệu

TTO - Một câu chuyện cảm động về tình yêu của người cha Luo Shujian với đứa con trai 11 tuổi Luo Zhibai bị bại não. Suốt 5 năm người cha này đã đẩy xe cùng đứa con trai tranh tài 40 cuộc thi marathon với hi vọng "thể thao sẽ mang đến điều kỳ diệu".

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận