Thủ môn Việt kiều Filip Nguyen quyết định chọn tuyển CH Czech

07/09/2020 08:56 GMT+7

TTO - Trên trang Facebook có dấu tích xanh của thủ môn gốc Việt Filip Nguyen rạng sáng 7-9 (giờ VN) đã chính thức tuyên bố sẽ chọn khoác áo đội tuyển CH Czech vì "không thể đợi nổi VFF".

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyen quyết định chọn tuyển CH Czech - Ảnh 1.

Trang Facebook dấu tích xanh của Filip Nguyen chính thức tuyên bố "chọn" đội tuyển CH Czech do chờ đợi Việt Nam quá lâu - Ảnh: Facebook

Do một số thành viên của đội tuyển CH Czech bị nhiễm COVID-19 nên họ đã triệu tập thêm nhiều cầu thủ mới để thi đấu ở UEFA Nations League. Trong danh sách triệu tập mới nhất có tên của thủ môn gốc Việt Filip Nguyen đang khoác áo CLB Slovan Liberec.

Trước đây, Filip Nguyen (27 tuổi) đã rất nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam nhưng chưa được chấp thuận. Do đó trước lời triệu tập của đội tuyển CH Czech, Filip Nguyen đã quyết định nắm lấy cơ hội để được thi đấu quốc tế.

Filip Nguyen viết lời bộc bạch bằng tiếng Việt trên trang Facebook của anh: "Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển CH Czech. Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này.

Rất tiếc tôi không thể đợi VFF/chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Sự bắt đầu ở đội tuyển CH Czech sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam. Tôi tin rằng quyết định này của tôi sẽ được người hâm mộ hiểu. Cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi".

Chỉ cần ra sân một giây cho đội tuyển CH Czech ở một trận đấu quốc tế cấp độ A, Filip Nguyen sẽ không được phép khoác áo bất cứ đội tuyển nào khác.

Thủ môn gốc Việt Filip Nguyen được triệu tập lên tuyển CH Czech Thủ môn gốc Việt Filip Nguyen được triệu tập lên tuyển CH Czech

TTO - Một số tờ báo của CH Czech hôm 6-9 bất ngờ đưa tin về việc thủ môn gốc Việt Filip Nguyen được gọi lên tuyển quốc gia nước này.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận