Thủ môn Văn Lâm được Muangthong United ca ngợi là biểu tượng 'chăm chỉ và cầu tiến'

08/08/2019 09:17 GMT+7

TTO - Trên trang Facebook chính thức của Muangthong United đã có bài viết mang tiêu đề: "Tập luyện chăm chỉ và chơi hết mình" để ca ngợi thủ môn tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm.

Thủ môn Văn Lâm được Muangthong United ca ngợi là biểu tượng chăm chỉ và cầu tiến - Ảnh 1.

CLB Muangthong United xem thủ môn Đặng Văn Lâm như biểu tượng của sự chăm chỉ và cầu tiến - Ảnh: Facebook Muangthong United

Facebook của Muangthong United hiện có hơn 2,3 triệu người theo dõi. Sau chiến tích ấn tượng 8 trận bất bại giành được 22 điểm ở Thai League của Muangthong United, ban lãnh đạo đội bóng đã hết lời khen ngợi Văn Lâm. 

Văn Lâm từng mắc sai lầm trong màu áo Muangthong United. Nhưng sau mỗi sai lầm, Văn Lâm sẽ tìm hiểu kỹ càng nguyên nhân để sửa chữa

Mới đây Muangthong United đã có một bài viết dài hơn 500 chữ để nói về sự tập luyện chăm chỉ và tinh thần thi đấu lăn xả của thủ môn tuyển Việt Nam. 

Trong bài viết này, ban lãnh đạo Muangthong United nhận định: "Thủ môn người Việt Nam Đặng Văn Lâm mới chuyển đến với đội mùa này và anh ấy đã đối mặt với rất nhiều vấn đề khó khăn về ngôn ngữ, môi trường sống. Nhưng anh ấy đã nỗ lực tập luyện và chơi hết mình để vượt qua tất cả để có được thành công như hiện nay".

Bài viết trên còn đánh giá chi tiết hơn về Văn Lâm: "Trong nhiều trận đấu, Văn Lâm như một biểu tượng tinh thần của đội khi liên tục có những lời nói hoặc hành động thiết thực để động viên các đồng đội. Đặc biệt anh ấy luôn chỉ huy rất tốt hàng phòng ngự Muangthong United". 

Văn Lâm còn khiến ban lãnh đạo Muangthong United "nể" vì tinh thần cầu tiến biết tự khắc phục những sai lầm: "Trong những trận đấu Văn Lâm sai lầm hoặc bị đối thủ đánh bại. Anh ấy luôn trở về nhà và xem lại những video trận đấu để rút kinh nghiệm và cố gắng tránh phạm những lỗi tương tự như thế trong những trận đấu tới". 

Trong các buổi tập luyện cùng Muangthong United thì thủ môn Văn Lâm cũng luôn là người chăm chỉ nhất và chẳng bao giờ than vãn điều gì. Chính phẩm chất tuyệt vời này đã khiến Văn Lâm giành được sự yêu mến của HLV Alexandre Gama và ban lãnh đạo đội bóng.  Rất nhiều CĐV Muangthong United cũng khen ngợi thủ môn tài năng này. 

CĐV Da Moon viết: "Anh chàng này thật phi thường. Anh ấy luôn là thủ lĩnh ở hàng phòng ngự trong các trận đấu của Muangthong United. Anh ấy có đôi mắt thật quyết tâm". 

Báo Thái Lan Báo Thái Lan 'khai thác thông tin' tuyển Việt Nam từ thủ môn Văn Lâm

TTO - Nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ báo chí Thái Lan sau khi giúp Muangthong United đạt chiến tích 22 điểm trong 8 trận ở Thai League, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có cuộc trò chuyện với tờ Siam Sports vào ngày 4-8.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận