Thư Indonesia: Nhẹ người khi 'vào' được Bali

12/10/2019 10:57 GMT+7

TTO - Đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Bali vào chiều 11-10 để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thư Indonesia: Nhẹ người khi vào được Bali - Ảnh 1.

Vali của phóng viên được yêu cầu mở ra để kiểm tra - Ảnh: N.K.

Trước ngày sang Bali, cánh phóng viên Việt Nam một phen nháo nhào từ chuyện hai phóng viên Việt Nam sang Bali hôm 10-10 bị chủ nhà từ chối cho nhập cảnh khi sang tác nghiệp trận Indonesia - Việt Nam nhưng không có visa báo chí theo yêu cầu tại đây.

Đây là quy định mà các phóng viên Việt Nam không hề biết bởi trên thực tế, công dân các nước Đông Nam Á không phải xin visa nếu đi du lịch ngắn ngày.

Việc hai phóng viên nói trên không thể nhập cảnh khiến LĐBĐ Indonesia (PSSI) cũng bất ngờ khi được LĐBĐViệt Nam (VFF) nhờ giúp đỡ.

"PSSI cũng ngạc nhiên, không hiểu visa báo chí là gì. Dù họ nhanh chóng liên hệ với hải quan sân bay Bali nhưng vẫn không thể giúp hai phóng viên trên nhập cảnh. Cả hai buộc phải bay trở lại Kuala Lumpur (Malaysia) để chờ" - cán bộ truyền thông của VFF cho biết.

Đón nhận thông tin đó, VFF lập tức thông báo cho các phóng viên Việt Nam đăng ký sang Indonesia tác nghiệp biết ngay tối 10-10 để chuẩn bị tinh thần do tất cả đều bay sang vào ngày 11-10.

Song song đó, sáng 11-10 VFF cũng gửi công văn, danh sách và số hộ chiếu các phóng viên sang PSSI để nhờ hỗ trợ thủ tục nhập cảnh.

Ở cửa đóng dấu nhập cảnh. Mọi thứ không có vấn đề gì. Ở cửa thứ hai khai báo hải quan, các phóng viên viết cũng không gặp trở ngại gì. Nhưng với các phóng viên ảnh, rắc rối lập tức nảy sinh khi balô máy ảnh cồng kềnh và lập tức bị đưa vào luồng riêng để kiểm tra kỹ hơn.

Người viết không phải là trường hợp duy nhất phải bị kiểm tra ở luồng riêng như thế. Một anh bạn phóng viên ảnh cũng bị kiểm tra tương tự.

Dù hơi chút lo lắng nhưng giới truyền thông Việt Nam rốt cuộc cũng đã có mặt ở Bali để chuẩn bị thông tin về quá trình chuẩn bị và thi đấu của tuyển Việt Nam trước Indonesia.

Việc phải ra sân bay sớm từ 3h30 sáng 11-10 và hành trình bay mất hai chặng khiến tuyển Việt Nam không tránh khỏi mệt mỏi khi đặt chân đến Bali. Tuy nhiên, sự có mặt của đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Phạm Vinh Quang và người hâm mộ tại sân bay đã khiến toàn đội ấm lòng.

Hôm nay (12-10), tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên lúc 16h.

Về chấn thương của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh trong trận thắng Malaysia 1-0 vừa qua, theo cán bộ truyền thông của VFF, anh chỉ bị căng cơ đùi không có gì nghiêm trọng. Đây là thông tin vui cho đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ trước trận đấu với Indonesia vào ngày 15-10 tới.

Báo Indonesia: dời sang Bali sẽ có lợi cho tuyển Việt Nam Báo Indonesia: dời sang Bali sẽ có lợi cho tuyển Việt Nam

TTO - Hôm 3-10, báo chí Indonesia đồng loạt đưa tin về sự thay đổi địa điểm trận đấu giữa chủ nhà Indonesia và tuyển Việt Nam vào ngày 15-10 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.


NGUYÊN KHÔI (từ Bali)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận