Thông tin LienVietPostBank 13 năm liên tiếp vào chung kết bóng chuyền nữ quốc gia

18/12/2020 21:44 GMT+7

TTO - Ngày 18-12, đương kim vô địch Thông tin LienVietPostBank đã thắng 3-1 trước Kinh Bắc Bắc Ninh ở trận bán kết nữ Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020 diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Thông tin LienVietPostBank 13 năm liên tiếp vào chung kết bóng chuyền nữ quốc gia - Ảnh 1.

Một pha giằng co trên lưới hấp dẫn ở trận bán kết - Ảnh: T.P

Bước vào trận đấu này, Thông tin LienVietPostBank được xem là "kèo trên" so với các cô gái Kinh Bắc Bắc Ninh khi sở hữu nhiều VĐV tên tuổi như: chuyền hai Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Trần Việt Hương, libero Hồng Nhung,…

Nhưng thực tế, trận đấu đã diễn ra hấp dẫn ngoài sự mong đợi bởi nỗ lực rất lớn của các cô gái Kinh Bắc Bắc Ninh. Dù vậy, các học trò của ông Bùi Huy Sơn vẫn làm chủ được trận đấu ở ván một để giành phần thắng sát nút 25 - 23.

Thông tin LienVietPostBank 13 năm liên tiếp vào chung kết bóng chuyền nữ quốc gia - Ảnh 2.

Niềm vui chiến thắng của nhà vô địch Thông tin LienVietPostBank - Ảnh: T.P

Kịch tính được đẩy lên cao ở ván thứ hai khi Kinh Bắc Bắc Ninh chơi như lên đồng với những pha ghi điểm ấn tượng của Đinh Thị Thuý, Vương Thị Mai… và sự lăn xả cứu bóng của libero Bùi Vũ Thanh Tuyền ở hàng sau. 

Sự vùng dậy mạnh mẽ của đội bóng đến từ Bắc Ninh khiến các VĐV Thông tin LienVietPostBank có phần lúng túng và thua 16 - 25.

Lên tinh thần, Kinh Bắc Bắc Ninh tiếp tục chiếm ưu thế và liên tục dẫn trước trong ván thứ ba. Nhưng ở giai đoạn quyết định, bản lĩnh của nhà vô địch đã lên tiếng giúp Thông tin LienVietPostBank đuổi kịp đối thủ ở tỉ số 20 - 20 rồi lội ngược dòng thắng luôn 25 - 21.

Thông tin LienVietPostBank 13 năm liên tiếp vào chung kết bóng chuyền nữ quốc gia - Ảnh 3.

Dù đã chơi cố gắng nhưng các VĐV Kinh Bắc Bắc Ninh không thể vượt qua trận bán kết - Ảnh: T.P

Chiến thắng này tiếp thêm sự hưng phấn cho đội bóng đương kim vô địch ở ván thứ tư. Họ liên tục dẫn trước để giành phần thắng khác cách biệt 25 - 18, ấn định chiến thắng chung cuộc 3 - 1 ở trận bán kết.

Đây là năm thứ 13 liên tục các cô gái Thông tin LienVietPostBank vào đến trận chung kết quốc gia. Và đội bóng này cũng đã 10 lần vô địch Việt Nam kể từ năm 2004 đến nay. 

Đối thủ của họ ở trận chung kết ngày 20-12 sẽ là đội thắng ở trận bán kết thứ hai giữa Ngân hàng Công thương và Hoá chất Đức Giang Hà Nội.

Bóng chuyền nữ Bóng chuyền nữ 'cóng' vì dịch

TTO - Nhiều đội bóng chuyền nữ mạnh của VN đang gặp khó khi bước vào giai đoạn chuyển giao lực lượng đúng mùa dịch khiến VĐV chậm tiến bộ và bị "cóng" tay sau thời gian dài gần như chỉ tập chay.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận