Thắp nến ăn mừng, nhà vô địch Olympic bị cháy trụi căn hộ vì thú cưng

14/01/2021 16:11 GMT+7

TTO - Nữ VĐV 30 tuổi Daria Shkurikhina từng 3 lần vô địch thế giới và đoạt HCV ở Olympic Bắc Kinh 2008 đã bắt đầu năm mới 2021 hết sức xui xẻo khi cô không phát hiện căn nhà của mình bị cháy do bị mất khứu giác vì COVID-19.

Thắp nến ăn mừng, nhà vô địch Olympic bị cháy trụi căn hộ vì thú cưng - Ảnh 1.

Nữ VĐV 30 tuổi Daria Shkurikhina và chiếc huy chuong Olympic trong căn nhà bị cháy của mình - Ảnh: Getty Images

Theo tường thuật của tờ AS (Tây Ban Nha) ngày 13-1, Daria Shkurikhina đã thắp nến trong căn hộ của cô ở Nizhny Novgorod để mừng một buổi lễ trong những ngày đầu năm mới 2021. 

Sau khi thắp nến trong phòng của mình, Daria Shkurikhina đã bỏ đi vào bếp để nấu nướng. Lúc này, hai thú cưng của cô là chuột chinchilla và chú mèo đã đùa giỡn làm đổ ngọn nến xuống sàn và gây cháy. 

Điều đáng nói, Shkurikhina đã phản ứng rất chậm với vụ hỏa hoạn khi không ngửi thấy khói vì khứu giác của cô bị ảnh hưởng sau khi bị nhiễm COVID-19. Hậu quả là căn hộ của cô đã bị thiêu rụi và đám cháy còn lan sang các nhà hàng xóm. Giờ đây Daria Shkurikhina đã lâm vào cảnh mất nhà và phải chờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương. 

Daria Shkurikhina tỏ ra rất hối hận khi nói: "Tôi đốt một ngọn nến và đi vào bếp. Sau đó tôi thấy khói từ trần nhà, nhưng tôi không thể làm gì được nữa. Bây giờ tôi hiểu rằng để lửa ngoài trời mà không giám sát là rất ngu ngốc, nhưng không gì có thể thay đổi được".

Thắp nến ăn mừng, nhà vô địch Olympic bị cháy trụi căn hộ vì thú cưng - Ảnh 2.

Nữ VĐV 30 tuổi Daria Shkurikhina - Ảnh: Reuters

Sau khi thấy khói bốc lên từ trần nhà của mình, Daria Shkurikhina đã cố gắng bỏ chạy và hét lên để báo cho những người hàng xóm của căn hộ. Nhưng khi lính cứu hỏa đến hiện trường, căn hộ của cô đã thành tro.

Sau đó, Daria Shkurikhina đã đăng tải một bức ảnh lên mạng xã hội với chiếc huy chương Olympic còn nguyên vẹn nhưng ngôi nhà đã thành than. Daria Shkurikhina nói: "Tôi đã không khóc nhiều đến vậy. Giờ tôi không biết sống ở đâu và làm gì".

Cô cũng gửi lời xin lỗi đến những người hàng xóm của mình: "Tôi không nói được lời nào. Tôi hiểu rằng tôi đã đặt mọi người vào tình thế nguy hiểm và tôi thật đáng trách. Tôi đã rất ngu ngốc nhưng may mắn là tất cả họ đều còn sống. Tôi vẫn còn bị sốc".

Daria Shkurikhina từng 5 lần vô địch châu Âu, 3 lần vô địch thế giới và đoạt HCV ở Olympic Bắc Kinh 2008.

SEA Games 30: Bơi lội và thể dục dụng cụ lập ‘cú đúp vàng’ trong ngày 4-12 SEA Games 30: Bơi lội và thể dục dụng cụ lập ‘cú đúp vàng’ trong ngày 4-12

TTO - Bơi lội và thể dục dụng cụ lập ‘cú đúp vàng’ trong ngày thi đấu 4-12. Các VĐV đã mang vàng về cho Việt Nam gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Đinh Phương Thành (TDDC).

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận