Thành phố Việt Trì 'đỏ rực', tiếp lửa cho U23 Việt Nam

07/06/2019 18:38 GMT+7

TTO - Còn 2 tiếng nữa trận giao hữu giữa U23 Việt Nam - U23 Myanmar mới bắt đầu nhưng ngay từ 17h, hàng ngàn cổ động viên đã đổ về sân Việt Trì (Phú Thọ) cổ vũ và tiếp lửa cho U23 Việt Nam.

Thành phố Việt Trì đỏ rực, tiếp lửa cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Các bạn trẻ bán cờ, kèn trên đường Hùng Vương dẫn vào sân Việt Trì - Ảnh: K.XUÂN

Thành phố Việt Trì đỏ rực, tiếp lửa cho U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Một người bán đồ cổ vũ gần sân Việt Trì - Ảnh: K.XUÂN

Lúc này, trên trục đường Hùng Vương - đại lộ trung tâm của Việt Trì - đã rực rỡ cờ hoa, tiếng kèn trống của hàng ngàn cổ động viên đến sân theo dõi trận đấu.

Cách xa sân vận động Việt Trì hàng cây số, rất đông lực lượng công an, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động đã được tăng cường để phân luồng giao thông. Vì vậy, dù thời điểm này khán giả từ khắp nơi đang đổ về khu vực sân vận động nhưng không xảy ra tình trạng tắc đường.

Dù trời đổ mưa rào trước khi trận đấu diễn ra, nhưng không khí trước sân vận động vẫn rất nhộn nhịp. Hàng trăm người dân tranh thủ buôn bán các mặt hàng cổ vũ trận đấu: cờ, kèn, băngrôn… Giá mỗi chiếc cờ là 10.000 đồng, kèn nhựa 30.000 đồng.

Thành phố Việt Trì đỏ rực, tiếp lửa cho U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Một cổ động viên khoe những chiếc vé mới “săn” được - Ảnh: K.XUÂN

Bắt đầu từ 17h, ban tổ chức đã mở cửa các cổng soát vé vào sân vận động Việt Trì để cổ động viên vào sân sớm. Anh Đoàn Xuân Giáp, nhà ở thành phố Việt Trì, cho biết đây là lần đầu tiên anh đi bán cờ trong một trận bóng đá nên vô cùng hào hứng.

Anh Giáp nói: "Việt Trì chưa bao giờ có bóng đá và đây là lần đầu đội tuyển U23 về quê hương đất Tổ vua Hùng. Vừa muốn kinh doanh nhưng cũng để tạo không khí cho trận đấu nên tôi về Hà Nội nhập cờ, kèn về bán trong trận đấu này. Tôi hi vọng sẽ bán hết hàng và đội tuyển U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước U23 Myanmar".

Không chỉ có các cổ động viên Phú Thọ, nhiều cổ động viên của Hội Cổ động viên bóng đá Việt Nam, Hội Cổ động viên Hải Phòng… cũng đã có mặt tại Việt Trì để tiếp lửa cho U23 Việt Nam, tạo không khí vô cùng náo nhiệt.

Thành phố Việt Trì đỏ rực, tiếp lửa cho U23 Việt Nam - Ảnh 4.

Hội Cổ động viên Miền Bắc đến cổ vũ U23 Việt Nam - Ảnh: NAM KHÁNH

Thành phố Việt Trì đỏ rực, tiếp lửa cho U23 Việt Nam - Ảnh 5.

Một tốp cổ động viên đủ mọi lứa tuổi đến cổ vũ U23 Việt Nam - Ảnh: NAM KHÁNH

“Lúc 18h, tại thành phố Việt Trì đã có mưa lớn khiến mặt sân rất ướt. Các cổ động viên cũng gặp không khí khó khăn để di chuyển vào sân vận động. Với sức chứa 17.000 chỗ ngồi, chỉ có khu vực khán đài A của sân Việt Trì có mái che, nên nếu trời mưa kéo dài đến khi trận đấu diễn ra sẽ ảnh hưởng không ít đến trận đấu và cổ động viên đến sân.

Trong khi đó, trước giờ bóng lăn, thị trường vé chợ đen đã hạ nhiệt vì thời tiết không thuận lợi. Hiện một đôi vé mời hoặc vé có mệnh giá 400.000 đồng/cặp chỉ được phe vé bán với giá 1,3 - 1,5 triệu đồng. Các loại vé có mệnh giá 200.000 - 300.000 đồng/đôi giờ chỉ được phe vé bán với giá 500.000 - 800.000 đồng/cặp, cao gấp đôi so với giá trị thực”.

Giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Tìm những gương mặt triển vọng Giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Tìm những gương mặt triển vọng

TTO - Sau trận đá tập cùng Viettel, đánh giá chung của các nhà chuyên môn là U23 VN chưa tạo được chất kết dính trong chiến thuật 3-5-2 hoặc 3-4-3 mà HLV Park Hang Seo đã gởi lại cho trợ lý Kim Han Yoon.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận