'Thanh Hóa không có ý đồ câu giờ để thắng Nam Định'

18/06/2020 19:52 GMT+7

TTO - CLB Thanh Hóa đánh bại Nam Định với tỉ số tối thiểu vào chiều 18-6. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của đội bóng xứ Thanh tại V-League mùa này.

Thanh Hóa không có ý đồ câu giờ để thắng Nam Định - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Thành Công cười hạnh phúc ở phòng họp báo sau trận thắng đầu tiên cùng CLB Thanh Hóa vào chiều 18-6 - Ảnh: HỮU TẤN

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công tiền đạo Lê Văn Thắng vào phút 18. Có được bàn thắng, Thanh Hóa thực hiện ý đồ phòng ngự phản công. Đến cuối trận, nhịp độ diễn ra chậm khi cầu thủ Thanh Hóa liên tục nằm sân hoặc chần chừ đưa bóng nhập cuộc nhanh.

Thế nhưng HLV Nguyễn Thành Công cho rằng đấy không phải những hành động câu giờ. Ông lý giải: "Chúng tôi không có ý đồ câu giờ. Vấn đề nằm ở thể lực cầu thủ. Hai trận vừa qua họ chỉ đạt 50% thể lực, chủ yếu chơi bằng ý chí".

HLV Nguyễn Thành Công đến Thanh Hóa được khoảng 10 ngày và cùng CLB có được chiến thắng đầu tiên tại V-League. Sau trận đấu, ông ăn mừng sung sướng cùng thành viên trong ban huấn luyện.

"Gần 1 năm nay Thanh Hóa chưa thắng rồi, tôi rất vui vì nay đội đã làm được. Nó giải quyết vấn đề tâm lý, một chiến thắng có thể giải quyết tất cả mọi thứ", HLV người Nghệ An giãi bày.

Thanh Hóa không có ý đồ câu giờ để thắng Nam Định - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Thành Công cùng các trợ lý tại Thanh Hóa ăn mừng phấn khích sau khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu - Ảnh: HỮU TẤN

Ông nói tiếp: "Trong quá trình làm việc với các cầu thủ 10 ngày qua, tôi cảm nhận được áp lực của họ. Thái độ ăn mừng của cầu thủ, của các trợ lý thể hiện rõ áp lực, tôi ăn mừng vì muốn cộng hưởng cùng họ, phá đi những áp lực đè nặng bao lâu nay.

Tôi từng trải qua những trận đấu thế này, nhưng có thể tôi chưa đứng được ở vị trí của họ nên áp lực có ít hơn. Vai trò của một HLV có gánh áp lực, nên những thứ kiểu như vậy tôi có thể kiềm chế được".

Trong khi đó, trợ lý Nguyễn Văn Dũng của Nam Định không giấu được nỗi thất vọng: "Thực tế cả đội rất buồn vì không đạt được điểm số như mong muốn. Nam Định có cơ hội nhưng không tận dụng được, còn Thanh Hóa có cơ hội và Văn Thắng tận dụng tốt. Sau trận này, chúng tôi phải bắt tay làm lại, về sân nhà phải kiếm được điểm tối đa, khôi phục vị trí và tinh thần toàn đội".

Thất bại này khiến Nam Định tụt xuống cuối bảng xếp hạng với 3 điểm sau 5 trận. Tuy nhiên, trợ lý Nguyễn Văn Dũng đánh giá chưa cần lo lắng.

"Thực tế chúng tôi mới được 3 điểm, đứng cuối bảng nhưng những đội ở trên cũng chỉ cách 1, 2 điểm. Chỉ cần một trận thắng là sẽ thay đổi vị trí, quan trọng là cầu thủ phải tự tin và chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa", ông Dũng chia sẻ.


HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận