Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021
Thắng may Valencia, Real Madrid vươn lên thứ 5
TTO - Dù chơi không thuyết phục nhưng Real Madrid (R.M) đã có chiến thắng may mắn 2-0 trước Valencia trên sân nhà Bernabeu rạng sáng 2-12 (giờ VN) để tạm vươn lên xếp thứ 5 ở Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga).
Video chiến thắng 2-0 của Real Madrid trước Valencia - Nguồn: YouTube

Niềm vui của các cầu thủ R.M sau chiến thắng may mắn trước Valencia - Ảnh: Reuters
HLV Santiago Solari (R.M) đang là chủ đề của những câu chuyện "trà dư tửu hậu" ở Tây Ban Nha. Bởi trước đó khi chỉ đóng vai trò "người thế vai" ở Bernabeu thì ông rất mát tay khi dẫn dắt R.M giành chiến thắng cả 4 trận liên tiếp trên mọi đấu trường. Nhưng chỉ 14 ngày sau khi được ký hợp đồng chính thức, ông Solari cùng R.M đã thảm bại 0-3 trên sân của Eibar ở vòng trước.
Do quyết tâm lấy lại thể hiện nên HLV Solari đã cho các học trò tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Gonzalez. May mắn đã sớm mỉm cười với đội chủ nhà ở phút thứ 8, khi hậu vệ Daniel Wass (Valencia) đánh đầu phản lưới nhà sau đường căng ngang của Dani Carvajal (R.M).
Những tưởng bàn thắng sớm này sẽ giúp R.M chơi thoải mái hơn và sẽ có một trận đấu tưng bừng thì họ lại chơi khá chán với những pha tấn công thiếu sắc nét dù vẫn còn đó "nhạc trưởng" Luka Modric. Ngoài ra những chân sút của "Kền kền trắng" cũng dứt điểm khá tệ, với nhiều tình huống "bắn chim" hơn là nhắm vào khu cầu môn của đối thủ.
May mắn cho R.M là các chân sút của Valencia cũng dở không kém nên họ mới có thể bảo toàn được tỷ số 1-0 cho đến phút 82, trước khi Lucas Vazquez dứt điểm nhanh ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 sau đường chuyền của tiền đạo người Pháp Karim Benzema.
Hãng tin Reuters đã nhận định chiến thắng này của R.M là "thiếu thuyết phục và may mắn". Nhưng dù sau với 3 điểm có được, R.M cũng tạm thời vươn lên đứng thứ 5 với 23 điểm kém 3 điểm so với đội đầu bảng Barcelona. Hậu vệ Carvajal nói với Reuters sau trận đấu: "Chúng tôi mệt mỏi sau hai trận đấu căng thẳng nhưng chúng tôi hạnh phúc với chiến thắng".
-
TTO - 'Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại', câu nói trở thành lẽ sống của nhiều người khi quyết định hiến dâng một phần cơ thể cho y học sau khi qua đời. Từ nghĩa cử cao đẹp ấy, nhiều cuộc đời tưởng như tắt hi vọng sống được tái sinh.
-
TTO - Ngày này cách đây 47 năm (19-1-1974), Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nhưng trong trái tim người Việt, quần đảo này vẫn mãi mãi là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.
-
TTO - Phản ánh của một số nghệ sĩ trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình khi được yêu cầu phải ký vào bản cam kết chia tiền thưởng cho đồng tác giả thực hiện tác phẩm mà họ đưa vào hồ sơ xét giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh.
-
TTO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường rà soát, báo cáo việc thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn về khí thải của phương tiện giao thông, yêu cầu Hà Nội, TP.HCM thu hồi, loại bỏ xe cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn.
-
TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận