Thần may mắn mỉm cười cùng Viettel

08/03/2020 18:29 GMT+7

TTO - Một thoáng không ăn ý giữa trung vệ Hữu Quý và thủ môn Quang Tuấn (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) vào cuối trận giúp cho Việt Phong thoải mái ghi bàn vào lưới trống, giúp Viettel lấy trọn 3 điểm ở vòng 1 V-League 2020.

Thần may mắn mỉm cười cùng Viettel - Ảnh 1.

Vua phá lưới Bruno (trắng (Viettel) sút hỏng quả phạt đền trong hiệp 2- Ảnh: ANH NGUYỄN

Chơi trên sân đối phương nhưng đội khách Viettel kiểm soát bóng ở phần lớn thời gian thi đấu trước đội bóng vừa thăng hạng chuyên nghiệp. Tổng cộng, họ tung ra tới 12 cú sút, trong đó có tới 8 lần bóng đi thẳng vào khung thành nhưng đều bị thủ môn Quang Tuấn phá được. Trong đó có tình huống Quang Tuấn phá được quả sút 11m của Bruno - Vua phá lưới mùa giải trước với 15 bàn thắng.

Thần may mắn mỉm cười cùng Viettel - Ảnh 2.

Đồng đội chia vui cùng Việt Phong (11)- Ảnh: ANH NGUYỄN

Trong bối cảnh mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang chống trả ngoan cường và kín kẽ thì họ bị thủng lưới khá "lãng xẹt" ở phút 86. Từ sân nhà, Khắc Ngọc đẩy bóng dài vào trung lộ, trung vệ Hữu Quý chạy ngược về, cùng lúc đó thủ môn Quang Tuấn rời cầu môn xông ra. Bóng đột ngột đổi hướng bay sau lúc bật xuống đất khiến cho Hữu Quý và Quang Tuấn lỡ trớn. Việt Phong lao theo rồi ung dung đẩy bóng vào lưới trống ghi bàn thắng duy nhất trận đấu.

Dàn đèn chiếu sáng trên sân Hà Tĩnh chưa hoàn tất nên trận đấu phải tiến hành lúc 15h với thời tiết nắng nóng, ảnh hưởng nhiều đến thể lực lẫn lối chơi của hai đội. Nhỉnh hơn về đẳng cấp, sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia và U23 quốc gia như Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức, Việt Phong, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Đức Chiến, Vũ Minh Tuấn… nhưng Viettel chưa thể hiện được năng lực thật sự của đội bóng được xem là ngựa ô mùa này. 

Thời tiết chính là lực cản lớn nhất khiến chất lượng chuyên môn của trận này không cao. Ấn tượng kém vui đọng lại trong chiến thắng của đội khách là việc hai tuyển thủ Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng nhận thẻ vàng vì lỗi vào bóng cứng rắn quá mức cần thiết.

V-League 2020: Chỉ còn 2 trọng tài FIFA V-League 2020: Chỉ còn 2 trọng tài FIFA

TTO - V-League 2020 là V-League đầu tiên mà đội ngũ trọng tài VN chỉ còn hai người có đẳng cấp FIFA là Ngô Duy Lân và Hoàng Ngọc Hà.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận