Thai-League không giới hạn cầu thủ ASEAN, cho 7 ngoại binh cùng ra sân

09/09/2020 11:10 GMT+7

TTO - Giải vô địch Thái Lan (Thai-League) tiếp tục mở rộng sức hút khi quyết định thay đổi số lượng ngoại binh. Theo đó, giải đấu này sẽ không giới hạn số lượng cầu thủ trong khối ASEAN.

Thai-League không giới hạn cầu thủ ASEAN, cho 7 ngoại binh cùng ra sân - Ảnh 1.

Các CLB ở Thai-League 2020 có thể sử dụng 7 cầu thủ ngoại - Ảnh: REUTERS

Các CLB ở Thai-League được phép đăng ký tối đa 37 cầu thủ (tính cả cầu thủ ngoại) cho mùa bóng năm nay. 

Về số lượng ngoại binh, Thai-League quy định mỗi CLB được phép đăng ký 3 ngoại binh (trên toàn thế giới), 1 cầu thủ đến từ các liên đoàn thuộc AFC và không giới hạn cầu thủ thuộc khối ASEAN. 

Dù không hạn chế ngoại binh đến từ ASEAN nhưng trong trận đấu, các CLB ở Thai-League chỉ được phép sử dụng tối đa 3 cầu thủ thuộc khối ASEAN. 

Ngoài suất ngoại binh đến từ khối ASEAN, Thai-League còn cho phép các CLB đăng ký và sử dụng 3 cầu thủ thuộc diện FIFA và 1 cầu thủ từ các liên đoàn trực thuộc AFC. Như vậy, trong 1 trận đấu ở Thai-League, các CLB được phép sử dụng đến 7 ngoại binh.

Đây là chiến lược giúp Thai-League tăng giá trị thương mại, bán bản quyền truyền hình, kéo thêm nhiều nhà tài trợ. Nhưng ngược lại, điều này khiến nhiều người lo ngại các cầu thủ nội sẽ mất đi cơ hội ra sân thi đấu. 

Tuy nhiên, theo truyền thông Thái Lan, cầu thủ nội sẽ không phải chịu thiệt thòi. Các CLB không có nghĩa vụ đáp ứng tiêu chí cầu thủ ngoại nói trên mà thực hiện phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính. 

Không phải đội bóng nào cũng có thể chiêu mộ nhiều ngoại binh. 

Đặng Văn Lâm sẽ ra sao khi Thai-League trở lại? Đặng Văn Lâm sẽ ra sao khi Thai-League trở lại?

TTO - Giải vô địch Thái Lan (Thai-League) đã sẵn sàng trở lại vào ngày 12-9 sau khi chính phủ nước này đồng ý cho 25% khán giả (so với sức chứa của sân) vào sân theo dõi các trận đấu.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận