Thái Lan từng từ chối đá giao hữu với Ấn Độ

07/01/2019 17:54 GMT+7

TTO - Trang thể thao FOX Sports Asia vừa tiết lộ thông tin bất ngờ khi khẳng định Thái Lan đã từng từ chối đá giao hữu với Ấn Độ vì cho rằng đối thủ Nam Á này không xứng tầm.

Thái Lan từng từ chối đá giao hữu với Ấn Độ - Ảnh 1.

Thái Lan (áo sậm) từng từ chôi đá giao hữu với Ấn Độ - Ảnh: AFC

Cụ thể, 8 tháng trước, Ấn Độ gửi thư ngỏ muốn được giao hữu với tuyển Thái Lan. Nhưng lúc đó, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã từ chối và quyết định chọn Trung Quốc (khi đó đang xếp thứ 73 trên bảng xếp hạng FIFA) làm đối thủ.

Theo giải thích của chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang, cả Ấn Độ và Trung Quốc đều rất háo hức được giao hữu với tuyển Thái Lan nhưng trong giai đoạn này thầy trò HLV Rajevac chỉ có thể đá 1 trận giao hữu. 

Và để tăng tính cọ xát với đối thủ mạnh hơn, FAT đã nhận lời đá giao hữu với Trung Quốc thay vì Ấn Độ. Chính vì vậy, Thái Lan đã bị các CĐV Ấn Độ đem chuyện cũ ra chế giễu sau thất bại tối 6-1. 

Một CĐV có tài khoản tên Sigh bình luận: " Thái Lan thậm chí từng xem thường và không chịu đá giao hữu với chúng tôi và giờ thì các bạn biết, ai nên xem thường ai rồi nhé".

Bóng đá Ấn Độ có gì Bóng đá Ấn Độ có gì 'đặc biệt' mà thắng được Thái Lan?

TTO – Bị đánh giá thấp hơn nhưng tuyển Ấn Độ đã gây bất ngờ khi quật ngã Thái Lan 4-1 ở trận ra quân Asian Cup 2019 đêm 6-1. Chiến thắng của nền bóng đá đầy vấn đề, tai tiếng trước một thế lực mới nổi của châu Á.

HOÀI DƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận