Tết vẫn ra đường chạy hàng chục km, không lo tăng cân

13/02/2021 19:44 GMT+7

TTO - Những VĐV chạy bộ phong trào đã tạo ra rất nhiều thử thách tập luyện để gìn giữ sức khỏe, không tăng cân trong những ngày đón xuân.

Tết vẫn ra đường chạy hàng chục km, không lo tăng cân - Ảnh 1.

Các thành viên CLB chạy Bác sĩ và những người bạn do PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa - giám đốc Trung tâm ghép tạng (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) - sáng lập tích cực tập luyện trong thời gian nghỉ Tết - Ảnh: D&F

Dân chạy bộ (runner) và ba môn phối hợp (triathlon) vẫn chăm chỉ tập luyện trong những ngày nghỉ Tết.

Không hoàn thành mục tiêu, bị… phạt tiền

Lướt qua diễn đàn, mạng xã hội của các vận động viên chạy phong trào và ba môn phối hợp có thể thấy ngập tràn là hình ảnh tập luyện, khoe tracklog (đồng hồ đo thời gian, quãng đường tập luyện) trong suốt thời gian nghỉ Tết. Phong trào tập luyện diễn ra giữa người này với người kia, CLB này với CLB kia tạo nên không khí tập luyện thể thao sôi động.

CLB Greenstar Runners (Hà Nội) trước Tết đã ra ngay thông báo về việc thực hiện thử thách chạy bộ những ngày nghỉ Tết. CLB này cho biết: "Tết đến xuân về, nhà đầy bánh chưng, chạy ngay kẻo mập. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng cả nhà nhớ duy trì thói quen tập luyện hàng ngày tăng cường sức khỏe, phòng chống dịch COVID-19".

Thử thách mà Greenstar Runners đưa ra với các thành viên là chạy 100km, 150km, 200km, 250km, 300km trong một tháng; hoặc chơi các thử thách nhỏ theo ngày như 7kmx7 ngày, 5kmx7 ngày, 10kmx7 ngày, squat 30 cái/ngày, chống đẩy 30 cái/ngày, plank 90 giây/ngày…

CLB sẽ chọn ra những thành viên hoàn thành mục tiêu trong tháng, có sự tiến bộ về chuyên môn, giúp lan tỏa phong trào đến với nhiều người và có đóng góp tích cực cho hoạt đồng chung của CLB. Những người không hoàn thành mục tiêu sẽ phải lì xì cho quỹ CLB 200.000 đồng vào đầu năm.

CLB Hà Tĩnh Runners tại tỉnh Hà Tĩnh với những chân chạy "hổ báo" cũng phát động phong trào chạy đầu năm mới rất sôi động. Vào ngày 14-2 (mùng 3 Tết), Hà Tĩnh Runners sẽ chạy tập trung tại quảng trường UBND tỉnh, với thử thách chạy mỗi người 20,21km hoặc 14,2km để chào đón năm 2021 và ngày lễ tình yêu 14-2.

Mặc dù mới thành lập chưa lâu, CLB chạy Bác sĩ và những người bạn (D&F) do PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa (giám đốc Trung tâm ghép tạng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội) sáng lập đã có một năm tập luyện, thi đấu nỗ lực. Trong suốt những ngày Tết Tân Sửu này, dù bận rộn với lịch trực tại nhiều bệnh viện trung ương, việc gia đình, các thành viên D&F vẫn chăm chỉ có mặt trên các đường chạy khắp Hà Nội để tập luyện.

Tết vẫn ra đường chạy hàng chục km, không lo tăng cân - Ảnh 2.

Anh Âu Mạnh Toàn chạy mỗi ngày một HM (bán marathon - 21km) để thử thách bản thân trong những ngày đón Tết - Ảnh: FBNV

Chạy 102km để mừng sinh nhật ngày 10-2

Ngày 29 Tết, cộng đồng chạy bộ Việt Nam đã chứng kiến anh Nhơn Phạm (đang làm việc tại Hà Nội) bước vào thực hiện thử thách chạy 102km để mừng sinh nhật anh 10-2, và đón Tết Nguyên đán.

Sau 12 giờ 54 phút 22 giây, anh Nhơn Phạm đã hoàn thành quãng đường chạy 102km do mình đề ra. Nhiều VĐV chạy bộ phong trào đã đi theo hỗ trợ tiếp nước, thực phẩm chức năng, dẫn tốc, chụp ảnh… cho anh Nhơn Phạm trong suốt thời gian chạy gần 13h liên tục.

Chia sẻ sau khi hoàn thành thử thách khốc liệt này, Nhơn Phạm nói: "Sinh nhật năm nay là một ngày đặc biệt. Sau những năm chỉ có nến và bánh kem mà tôi luôn thấy "thiếu" thứ gì đó, nên năm nay quyết định sinh nhật mình làm cái "hardcore". Ý tưởng chạy 100km đến bất chợt và quyết định làm luôn".

Để giải bài toán ngày tết ăn nhiều bánh chưng, thực phẩm giàu năng lượng dễ dẫn đến tăng cân, doanh nhân Âu Mạnh Toàn đã tạo ra thử thách chạy mỗi ngày một HM (bán marathon 21km). Không chỉ tạo ra và thực hiện thử thách, anh Toàn còn kêu gọi bạn bè cùng thực hiện, để tạo nên những ngày tết ý nghĩa và cùng nhau gìn giữ sức khỏe.

Tết vẫn ra đường chạy hàng chục km, không lo tăng cân - Ảnh 3.

Đồng hồ ghi nhận anh Nhơn Phạm chạy 102km trong ngày 29 Tết để kỷ niệm ngày sinh nhật của anh 10- 2 và đón Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh: FBNV

Hà Nội những ngày Tết Tân Sửu 2021 thời tiết rất đẹp, với không khí lành lạnh, nắng ấm, điều kiện lý tưởng cho việc tập luyện thể thao. Bất kể giữa đêm giao thừa, sáng sớm mùng 1 Tết, trên phố luôn tấp nập VĐV chạy bộ, đạp xe… chăm chỉ tập luyện. 

Ngả mũ trước những Ngả mũ trước những 'siêu kình ngư' Việt

TTO - Bơi liên tục hơn 30km trong bể, bơi uốn sóng ngửa 5km hay ở tuổi 81 vẫn bơi một ngày 2-3km trên sông Hồng giữa thời tiết lạnh 8-9 độ... Những kỷ lục của giới bơi phong trào Việt Nam khiến VĐV đội tuyển quốc gia cũng phải ngả mũ.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận