Tất cả người Thái chúng tôi gặp đều tin Việt Nam thắng

08/06/2019 12:50 GMT+7

TTO - Tất cả những người Thái Lan chúng tôi gặp, từ cổ động viên, tài xế taxi cho đến phóng viên, giới chuyên môn của Thái đều khẳng định sẽ ủng hộ Việt Nam làm nên điều bất ngờ trước Curacao ở chung kết King’s Cup 2019.

Tất cả người Thái chúng tôi gặp đều tin Việt Nam thắng - Ảnh 1.

Ông Tan (trái) và HLV Andrew (phải) đều tin Việt Nam có thể làm nên điều bất ngờ - Ảnh: H.Đ.

Đó là sự thật, những người hâm mộ Thái Lan không hề tỏ ra cay cú với trận thua trước tuyển Việt Nam ở bán kết. Giờ đây hầu hết họ mong muốn thầy trò HLV Park Hang Seo thể hiện được "tinh thần Đông Nam Á" khi đối đầu với đội tuyển hùng mạnh đến từ châu Mỹ.

Wirawit Jareoncher, một biên tập viên kênh truyền hình Thairath, cho biết: "Thái Lan đã quen với việc mời những đội bóng mang đẳng cấp châu Âu đến dự giải, Curacao là một đội bóng như vậy (hầu hết các tuyển thủ Curacao chơi bóng ở châu Âu).

Hiếm khi chúng tôi thắng được họ. Ngay cả khi các ngôi sao của châu Âu chưa chơi bóng với 100% quyết tâm, họ đã mạnh hơn hẳn chúng ta.

Ngày hôm nay, tôi chờ đợi Việt Nam làm nên được điều bất ngờ. Việt Nam hoàn toàn có thể thắng nếu chơi như những gì các bạn đã thể hiện ở Asian Cup.

Thể hình của các đội Tây Á cũng tốt như Curacao, và nếu Việt Nam có thể thắng họ thì không lý do gì không thể thắng Curacao. Tôi nghĩ cơ hội là 60 - 40 (Curacao 60%, Việt Nam 40%)".

Tất cả người Thái chúng tôi gặp đều tin Việt Nam thắng - Ảnh 2.

Người Thái khẳng định sẽ cổ vũ Việt Nam - Ảnh: H.Đ.

Benjamin Tan - phó giám đốc điều hành Thai League - nhận định: "Rất ít người biết được sức mạnh của Curacao trước khi họ thắng Ấn Độ. Còn chúng tôi thì đã tìm hiểu về điều đó, các cầu thủ Curacao ở vào một đẳng cấp tầm quốc tế.

Nhưng điều đó không có nghĩa Việt Nam không thể thắng họ, chúng tôi tổ chức King’s Cup với các đội trình độ không quá chênh lệch nhau. Mọi chuyện đều có thể xảy ra".

Andrew Ord, chuyên gia người Úc đứng đầu lò đào tạo trẻ của Câu lạc bộ Buriram, còn khuyên Việt Nam nên tự tin tấn công.

Tất cả người Thái chúng tôi gặp đều tin Việt Nam thắng - Ảnh 3.

Các cầu thủ Curacao có sức mạnh vượt trội Ấn Độ - Ảnh: A.T.

"Tôi từng xem các cầu thủ U-23 Việt Nam chơi ở M-150 Cup hồi cuối năm 2017. Họ đã chơi thứ bóng đá tuyệt vời khi đó, với nhiều pha đập nhả ăn ý và sức tấn công tuyệt vời, đó là thứ bóng đá xuất sắc với khu vực này.

Hơi tiếc vì họ chưa thể trình diễn trở lại lối chơi đó trong trận bán kết. Tôi nghĩ Việt Nam cứ tự tin chơi bóng đá đẹp với Curacao", ông nói.

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận