Tân chủ tịch Barca Laporta: 'Tôi sẽ đề nghị Messi ở lại ít nhất là đến năm 2024'

08/03/2021 08:59 GMT+7

TTO - Sau khi đắc cử chức chủ tịch Barcelona với số phiếu 30.184 phiếu (chiếm tỉ lệ 54,28%), ông Joan Laporta khẳng định sẽ thuyết phục Lionel Messi tiếp tục ở lại sân Nou Camp ít nhất là đến năm 2024.

Tân chủ tịch Barca Laporta: Tôi sẽ đề nghị Messi ở lại ít nhất là đến năm 2024 - Ảnh 1.

Tân chủ tịch Barca Joan Laporta muốn Messi ở lại Nou Camp ít nhất là đến năm 2024 - Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn báo chí Tây Ban Nha, ông Joan Laporta cho biết: "Đúng ngày này của 20 năm trước, một cậu bé tên là Leo Messi có trận ra mắt với đội trẻ Barca... Hôm nay cậu ấy đến cùng con trai của mình tham gia cuộc bỏ phiếu. 

Nhìn thấy anh ấy bỏ phiếu hôm nay khiến tôi cảm động. Đó là bằng chứng cho thấy anh ấy muốn ở lại và anh ấy yêu Barcelona. Chúng tôi sẽ đưa ra lời đề nghị với anh ấy. Messi yêu Barcelona. Và điều này rất quan trọng và hi vọng nó sẽ khuyến khích anh ấy ở lại". 

Tân chủ tịch Barca Laporta: Tôi sẽ đề nghị Messi ở lại ít nhất là đến năm 2024 - Ảnh 2.

Messi cùng con trai đến tham dự cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch mới cho Barcelona - Ảnh: AS

Ông Joan Laporta lần thứ hai giữ vai trò chủ tịch của CLB xứ Catalan, hi vọng sẽ chứng kiến Messi gắn bó với đội thêm nhiều năm nữa. Ông nói: "Tôi nói thật, tôi là người có nhiều kinh nghiệm, quyết tâm nhất và đáng tin cậy nhất trong mắt Messi. Sẽ rất tuyệt nếu được đến dự lễ kỷ niệm 125 năm thành lập sân Nou Camp vào năm 2024 cùng với Messi". 

Ông cũng xin gửi lời cảm ơn đến mọi người, nhất là huyền thoại Johan Cruyff đã giúp ông rất nhiều trong chiến dịch tranh cử này. Ông cho biết: "Tôi muốn cảm ơn các thành viên tham gia vào các cuộc bầu cử. Nhất là Johan Cruyff, ông ấy truyền cảm hứng cho chúng tôi trong tất cả các quyết định mà chúng tôi phải đưa ra". 

Trước mắt, ông Laporta chưa lên kế hoạch cụ thể cho tiến trình phát triển Barca, mà sẽ có buộc gặp gỡ với HLV Koeman cùng các cầu thủ để động viên họ trong giai đoạn nước rút của mùa giải. Đặc biệt, ông sẽ gặp riêng Messi để "tâm sự". 

Kết thúc bài phát biểu của mình, chủ tịch Laporta kêu gọi: "Đừng hỏi rằng Barça có thể làm gì cho bạn, mà phải hỏi rằng bạn có thể làm gì cho Barça". 

Messi với 2 pha kiến tạo giúp Barca áp sát ngôi đầu Messi với 2 pha kiến tạo giúp Barca áp sát ngôi đầu

TTO - Không ghi bàn nhưng Messi đã có 2 pha kiến tạo cho đồng đội lập công ở trận Barcelona thắng Osasuna 2-0 trên sân khách Estadio El Sadar rạng sáng 7-3 ở vòng 26 La Liga. Chiến thắng giúp Barca chỉ kém 2 điểm so với đội dẫn đầu Atletico Madrid.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận