Son Heung Min và các cầu thủ Tottenham bị giảm 20% lương trong 2 tháng

01/04/2020 05:17 GMT+7

TTO - Tiền đạo người Hàn Quốc, Son Heung Min và các đồng đội tại Tottenham đã bị cắt giảm 20% lương vì dịch COVID-19.

Son Heung Min và các cầu thủ Tottenham bị giảm 20% lương trong 2 tháng - Ảnh 1.

Son Heung Min và các đồng đội bị cắt giảm 20% lương trong hai tháng - Ảnh: GETTY IMAGES

Thông tin trên đã được chủ tịch Tottenham, Daniel Levy xác nhận trước giới truyền thông.

Theo chủ tịch Daniel Levy, virus corona (COVID-19) đã làm tê liệt mọi hoạt động thể thao trên thế giới và các đội bóng đang bị thiệt hại nặng nề về tài chính. Vì thế, các cầu thủ phải có nghĩa vụ giảm lương để giúp đỡ đội bóng.

Cụ thể, Son Heung Min, các cầu thủ Tottenham và toàn thể nhân viên của đội bóng này sẽ bị cắt giảm 20% trong hai tháng tới (tháng 4 và 5). Hiện Tottenham có khoảng 550 nhân viên và việc cắt giảm này sẽ giúp đội bóng giảm bớt khó khăn, nhất là trong bối cảnh các giải đấu vẫn chưa biết ngày trở lại.

Ở Tottenham, Son Heung Min là cầu thủ có mức lương cao thứ ba với 140.000 bảng/tuần, sau đội trưởng Harry Kane và tiền vệ Tanguy Ndombele (cùng 200.000 bảng/tuần).

Trước Tottenham, rất nhiều đội bóng lớn như: Barcelona, Juventus, Bayern Munich, Dortmund… cũng đã đồng loạt giảm lương cầu thủ để giảm bớt thiệt hại. Trong đó, Messi và các cầu thủ Barcelona là những cầu thủ được khen ngợi khi đồng ý giảm 70% lương, để giúp đội bóng vượt qua khó khăn.

Messi đã đồng ý giảm 70% lương ở Barca Messi đã đồng ý giảm 70% lương ở Barca

TTO - Sau nhiều tin đồn về việc cầu thủ Barca từ chối giảm lương trong mùa dịch COVID-19, thì mới đây đội trưởng Lionel Messi đã chính thức lên tiếng.

H.LAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận