Sợ mất quyền đăng cai VCK U23 châu Á, Thái Lan đề xuất thay sân vận động

16/09/2019 20:33 GMT+7

TTO - Hôm 16-9, báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin về việc Liên đoàn bóng đá nước này (FAT) phải chuẩn bị phương án thay thế sân 700th Anniversary (Chiang Mai) tại VCK U23 châu Á 2020.

Sợ mất quyền đăng cai VCK U23 châu Á, Thái Lan đề xuất thay sân vận động - Ảnh 1.

Khả năng hoàn thành việc tu sửa sân Rajamangala đúng thời hạn đang bị đặt dấu hỏi lớn - Ảnh: Komchadluek

Trước đó, nhiều lần truyền thông Thái Lan đã đưa tin về khả năng sân này và sân Rajamangala (Bangkok) sẽ khó kịp tiến độ tu sửa để sử dụng cho giải đấu. FAT không ít lần phải lên tiếng trấn an dư luận.

Nhưng lần này, FAT phải xác nhận đang tìm giải pháp cho sân 700th Anniversary. Theo Siam Sport, FAT lên kế hoạch gặp gỡ 7 CLB đang chơi ở Thai League vào hôm 18-9 để bàn chuyện sử dụng sân của họ để thay thế. Trong số này có sân SCG, sân nhà của CLB Muangthong United nơi Văn Lâm đang thi đấu.

Cũng trong hôm nay (16-9), Bộ trưởng Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã cùng chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đi thị sát và đánh giá sân Rajamangala. Ông Phiphat khẳng định với SMM Sport rằng sân đấu này chắc chắn đủ điều kiện vào tháng 12 như yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

"Tôi tin mọi thứ sẽ sẵn sàng vào thời điểm tháng 12. Tất cả mọi thứ như yêu cầu của AFC, gồm tiêu chuẩn sân đấu, hạ tầng và phòng thay đồ và phòng họp báo đều sẽ được đảm bảo", vị bộ trưởng này cho biết.

Chuyến thị sát này diễn ra trước thời điểm đại diện AFC sẽ trực tiếp đến kiểm tra sân Rajamangala từ ngày 20 đến 24-9.

Trước đó đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng nếu Thái Lan không đáp ứng đủ điều kiện về sân bãi, Malaysia sẵn sàng vào cuộc để thay thế họ đăng cai.

Đè bẹp Indonesia 3-0, cổ động viên Thái Lan Đè bẹp Indonesia 3-0, cổ động viên Thái Lan 'nổ' vang: 'Việt Nam, hãy đợi đấy!'

TTO - Sau khi đội tuyển Thái Lan đè bẹp Indonesia 3-0 trên sân khách Gelora Bung Karno, các cổ động viên Thái Lan 'nổ' vang trời và gửi lời nhắn nhủ: 'Việt Nam, hãy đợi đấy!'.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận