Sợ mất học trò ông Park, CLB TP.HCM bỏ gần 9 tỉ đồng ký hợp đồng gia hạn 3 năm

14/05/2019 19:28 GMT+7

TTO - Chiều 14-5, đội bóng đang dẫn đầu V-League 2019 TP.HCM đã ký hợp đồng gia hạn 3 năm với Đỗ Văn Thuận, tiền vệ từng được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển VN tham dự vòng loại Asian Cup 2019.

Sợ mất học trò ông Park, CLB TP.HCM bỏ gần 9 tỉ đồng ký hợp đồng gia hạn 3 năm - Ảnh 1.

Đỗ Văn Thuận (trái) tranh chấp cùng tiền vệ Tấn Tài (B.Bình Dương) ở V-League 2019 - Ảnh: N.K

Văn Thuận là cầu thủ chơi nổi bật trong những trận vừa qua và góp công giúp CLB TP.HCM tiếp tục dẫn đầu V-League 2019 với 20 điểm sau 9 trận, hơn 2 điểm so với đương kim vô địch Hà Nội.

Trong bối cảnh tiền vệ Hoàng Thịnh bị chấn thương, Văn Thuận mang băng đội trưởng đã gánh vác tuyến giữa CLB TP.HCM rất tốt. Điều này cũng khiến cầu thủ 27 tuổi này có cơ hội  được HLV Park Hang Seo triệu tập vào đội tuyển VN tham dự King's Cup 2019 vào tháng 6 tới tại Thái Lan.

Vì thế, lãnh đạo CLB TP.HCM đã quyết định gia hạn hợp đồng sớm với Văn Thuận, thậm chí ký hẳn 3 năm nhằm không mất đi cầu thủ quan trọng này.

 "Đỗ Văn Thuận đang chơi rất tốt và đóng góp vào thành công của CLB. Do đó, chúng tôi quyết định gia hạn hợp đồng sớm với Văn Thuận như là sự tưởng thưởng với những đóng góp của anh ấy, cũng như tạo sự yên tâm cống hiến cho toàn đội", lãnh đạo CLB nói.

Sợ mất học trò ông Park, CLB TP.HCM bỏ gần 9 tỉ đồng ký hợp đồng gia hạn 3 năm - Ảnh 2.

Văn Thuận (trái) trong trận đấu với Viettel ở V-League 2019 - Ảnh: N.K

Văn Thuận trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB Thể Công trước khi gia  nhập CLB Hà Nội B (tiền thân của CLB Sài Gòn), sau đó gia nhập CLB TP.HCM ở V-League 2018. 

Tuy nhiên, dưới thời HLV Toshiya Miura (Nhật Bản), Văn Thuận không thể hiện được gì nhiều trước khi tỏa sáng dưới thời HLV Chung Hae Soung (Hàn Quốc) ở V-League 2019.

Dù chỉ cao 1m70, nhưng Văn Thuận luôn là người chiến thắng trong những tình huống tranh chấp 1 với 1. Anh cầm nhịp, thu hồi và phát động tấn công đều tốt. Đặc biệt là khả năng chuyền dài chuyển hướng tấn công bằng cả hai chân, khả năng sút xa uy lực và chính xác. 

Tín hiệu vui từ CLB TP.HCM Tín hiệu vui từ CLB TP.HCM Vòng 7 V-League 2019: CLB TP.HCM sẽ giúp V-League bớt nhàm chán? Vòng 7 V-League 2019: CLB TP.HCM sẽ giúp V-League bớt nhàm chán? HLV Chung Hae Soung tiếp tục đưa CLB TP.HCM đứng đầu V-League 2019 HLV Chung Hae Soung tiếp tục đưa CLB TP.HCM đứng đầu V-League 2019
     
NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận