SMM Sport: '5 điều sẽ giúp Thái đánh bại Việt Nam'

18/11/2019 05:08 GMT+7

TTO - Tờ SMM Sport (Thái Lan) khẳng định "voi chiến" sẽ giành được 3 điểm trên sân Mỹ Đình của chủ nhà Việt Nam vào ngày 19-11 nếu họ làm được 5 điều.

SMM Sport: 5 điều sẽ giúp Thái đánh bại Việt Nam - Ảnh 1.

Tờ SMM Sport đã "tư vấn" cho Thái Lan 5 điều để đánh bại đội tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình - Ảnh: SMM Sport

1. Quên đi thất bại và biến nỗi đau thành động lực

Đoàn quân của HLV Akira Nishino cần quên đi thất bại trước Malaysia và phải nhanh chóng lấy lại tinh thần. Hãy xem sự thất bại đó như một bài học và biến đó thành động lực để bước vào trận đấu với đối thủ Việt Nam. Nếu cứ ngồi than vãn và buồn rầu thì nó chỉ làm suy yếu bản thân. 

2. Phải tin rằng cầu thủ Thái Lan giỏi hơn Việt Nam

Đội tuyển Thái Lan cần phải tăng cường hơn nữa sự quyết tâm và khát khao chiến thắng. Việt Nam đã tiến bao xa ? Hoặc thứ hạng họ có cao bao nhiêu trên bảng xếp hạng FIFA? Đối với chúng ta, tất cả điều đó chẳng có vấn đề gì cả. 

Chúng ta phải tự tin vào chính mình. Trong quá khứ chúng ta từng đánh bại họ ngay tại nơi này. Và hãy tin tưởng sâu sắc rằng cầu thủ Thái Lan hiện nay vẫn giỏi hơn cầu thủ Việt Nam. 

3. Giải quyết tốt vấn đề vị trí và hỗ trợ lẫn nhau

Mọi người đều biết rằng điểm nổi bật của cầu thủ Việt Nam là khả năng chọn vị trí và chạy chỗ rất tốt. Đặc biệt các cầu thủ của họ hoạt động tích cực và tràn đầy năng lượng. 

Do đó Thái Lan cần thực hiện các bài tập chia cắt các tuyến và hỗ trợ thật tốt cho nhau để hạn chế lối đá này của Việt Nam. Nếu làm được thì chắc chắn trận đấu sẽ nằm trong tầm khống chế của chúng ta. 

4. Phải chơi tập trung suốt 90 phút

Đây là điều hết sức quan trọng vì trong những trận đấu trước đây "voi chiến" thường hay mất tập trung dẫn đến những sai lầm. Điều này giống như chúng ta tự sát, tự dâng tặng cho đối thủ một cơ hội để trừng phạt bản thân chúng ta một cách dễ dàng.

Nhưng nếu chúng ta tập trung và tuân thủ tuyệt đối chiến thuật của HLV thì đối thủ có sử dụng bất cứ phương án nào đi nữa cũng không có ý nghĩa. Hơn nữa sự tập trung sẽ khiến chúng ta chơi bình tĩnh hơn và khiến đối thủ trở nên nóng vội. 

5. Đừng để bị phân tâm vì "tiếng ồn" từ khán đài

Lúc này đội tuyển Việt Nam đã tự tin và mạnh mẽ hơn. Người hâm mộ Việt Nam cũng bừng bừng khí thế và tràn đầy năng lượng để cổ vũ. Do đó, chúng ta cần phải đứng vững trước áp lực từ khán đài. 

Như HLV Kiatisuk Senamuang đã nói, sự tự tin của cầu thủ Việt Nam giống như con dao 2 lưỡi. Nếu họ tự tin thái quá có thể dẫn đến bất cẩn và tự làm hại chính mình. 

Tuyển Việt Nam vui đùa trong bài tập tranh chấp chờ đấu với Thái Lan Tuyển Việt Nam vui đùa trong bài tập tranh chấp chờ đấu với Thái Lan

TTO - Khác hẳn với sự đăm chiêu của HLV Park Hang Seo trước buổi tập chiều 17-11, các tuyển thủ Việt Nam lại tập luyện đầy hào hứng và vui vẻ. Đặc biệt là ở bài tập tranh chấp nhằm đối phó với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 19-11 tới.

QUỐC THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận