SLNA đề nghị kết thúc sớm V-League 2020, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC

27/07/2020 19:18 GMT+7

TTO - Sau CLB Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An là đội tiếp theo xin dừng V-League 2020 và công nhận các danh hiệu dựa vào vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng 11.

SLNA đề nghị kết thúc sớm V-League 2020, trao chức vô địch cho Sài Gòn FC - Ảnh 1.

SLNA của Phan Văn Đức (phải) đã gửi công văn lên VFF và VPF đề nghị kết thúc sớm V-League 2020 - Ảnh: HỮU TẤN

Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã gửi văn bản cho Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào ngày 27-7 với nội dung gồm hai đề nghị chính.

Thứ nhất, SLNA đề nghị kết thúc V-League 2020 tại vòng 11 và trao chức vô địch cho đội đứng đầu (Sài Gòn FC - PV), trao huy chương cho đội đứng thứ 2 (Viettel) và 3 (Than Quảng Ninh) trên bảng xếp hạng.

Thứ hai, SLNA mong muốn không có đội xuống hạng ở V-League 2020. Hai đội hạng nhất đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng được lên hạng để đảm bảo quyền lợi và mùa giải V-League 2021 sẽ có 16 đội tham dự thay vì 14 như hiện tại.

Trước đó, VPF đã ra thông báo tạm dừng các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vào ngày 26-7 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đây là lần thứ hai VPF phải ra thông báo tạm dừng các giải bóng đá trong năm 2020.

"Khi giải đấu dừng lại, các đội bóng phải chi ra số tiền rất lớn để nuôi các cầu thủ. Hơn nữa khi giai đoạn 1 kết thúc, các đội bóng muốn thay đổi cầu thủ ngoại nhưng các cầu thủ này không thể nhập cảnh Việt Nam, điều này trái với điều lệ của giải đấu về việc thay đổi bổ sung cầu thủ, ảnh hưởng đến chất lượng của giải.

Nếu giải đấu tiếp tục diễn (chưa biết thời gian khi nào), chắc chắn sẽ không đảm bảo về việc chống dịch COVID-19 và chất lượng của giải không đảm bảo, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các CLB, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cầu thủ, sợ lo sợ của Ban tổ chức trận đấu và khán giả", SLNA đề nghị.

Trước SLNA, ông Nguyễn Húp, chủ tịch CLB Quảng Nam, cũng tiếp tục bảo lưu quan điểm cho kết thúc sớm V-League 2020, trao chức vô địch cho đội dẫn đầu cũng như không có đội xuống hạng ở mùa giải này.

Ở thời điểm hiện tại, SLNA và Quảng Nam lần lượt đứng thứ 11 và 14 trên bảng xếp hạng V-League 2020.


Cúp quốc gia 2020 đổi lịch thi đấu sớm

VPF đã gửi công văn đề xuất với VFF về việc đổi lịch thi đấu Cúp quốc gia. Theo đó, vòng tứ kết sẽ được tổ chức vào ngày 31-7, 1 và 2-8 thay vì 28, 29 và 30-8 như kết hoạch ban đầu. Vòng bán kết dự kiến tổ chức vào ngày 6-8. Trận chung kết dự kiến tổ chức trong khoảng 9 đến 15-8.

Cơ sở để VPF đưa ra đề xuất trên là ở tứ kết Cúp quốc gia 2020 không có sự xuất hiện của SHB Đà Nẵng, CLB thuộc địa phương có dịch bệnh đang thực hiện giãn cách xã hội. 8 CLB tham dự tứ kết đến từ các địa phương có thể tổ chức các trận đấu bình thường.

VPF đang chờ phản hồi và chỉ đạo từ VFF để công bố kế hoạch thi đấu sớm, giúp các CLB dự Cúp quốc gia có thời gian chuẩn bị cho các trận đấu loại trực tiếp.

V-League 2020 nguy cơ V-League 2020 nguy cơ 'vỡ trận' vì COVID-19

TTO - Ngày 26-7, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra thông báo tạm dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp để phòng tránh dịch COVID-19. V-League đứng trước nguy cơ 'vỡ trận' vì không đủ thời gian để hoàn thành giải đấu.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận