Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

SGA khai trương Học viện Golf Biomechanics thứ hai

17/05/2019 18:07 GMT+7

TTO - Học viện Golf Biomechanics SGA vừa khai trương chi nhánh thứ 2 tại sân tập golf Rạch Chiếc (TP.HCM) vào ngày 16-5. Đây là học viện đào tạo kỹ thuật golf dựa trên các nghiên cứu khoa học về sinh học, chuyển động học...

SGA khai trương Học viện Golf Biomechanics thứ hai - Ảnh 1.

Học viện Golf Biomechanics SGA vừa khai trương chi nhánh thứ 2 tại sân tập golf Rạch Chiếc - Ảnh: D.K

Theo ông Ngô Thanh Sơn, người sáng lập ra diễn đàn golf lớn nhất VN hiên nay (GVN) và cũng là chủ tịch học viện, công việc đào tạo golf sẽ được thực hiện bằng các máy móc hiện đại. 

Theo đó sẽ có thiết bị đo quỹ đạo bóng và phân tích các chỉ số, một bộ 12 cảm biến gắn lên thân người để vẽ lại toàn bộ hình 3D của cú swing, thảm đo bản đồ phân bố áp lực bàn chân lên mặt đất, cảm biến vẽ chuyển động cổ tay… Dựa trên các đo đạc này, các HLV sẽ phân tích và báo cáo chính xác giúp người chơi tiến bộ nhanh nhất.

Từ đó hình thành những kỹ thuật cho người chơi một cách bài bản, không thể sai lệch và tối ưu hóa được mọi lợi thế của cơ thể người. Đồng thời rút ngắn thời gian học xuống rất nhiều so với thông thường.

"Sau khi khai trương học viện đầu tiên tại Him Lam, chúng tôi nhận được sự ủng hộ và quan tâm rất lớn của đông đảo người chơi golf, phương pháp dạy golf mới, khoa học.. đã giúp người chơi có thể tập nhanh hơn. Vì vậy, chúng tôi mở học viện thứ hai với mong muốn phát triển hơn nữa trình độ golf tại Việt Nam", ông Sơn cho biết.

Được biết, các HLV tại SGA như Phạm Minh Tuấn, Doãn Văn Định, Nguyễn Gia Quân… đều đạt chức vô địch hoặc lọt vào top 5, top 10 trong các giải vô địch quốc gia vừa qua.

D.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận