Sau trận thua, lãnh đạo CLB Sài Gòn chê cách tổ chức của VPF

24/05/2020 23:52 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận thua đội hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu 1-2 ở vòng sơ loại Cúp quốc gia 2020 diễn ra tối 24-5, chủ tịch kiêm HLV CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành đã phê phán cách tổ chức của công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Sau trận thua, lãnh đạo CLB Sài Gòn chê cách tổ chức của VPF - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành trong trận Sài Gòn thua Bà Rịa - Vũng Tàu ở Cúp quốc gia 2020 - Ảnh: N.K

Nói về trận thua, HLV Vũ Tiến Thành cho biết đây là trận đấu mà ông dự báo trước sẽ là khó khăn. 

"Chúng tôi muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút, không kéo dài. Nhưng sai lầm của CLB Sài Gòn là không có đủ thể lực để đáp ứng chơi tấn công trong hiệp hai. Vì thế, chúng tôi trở tay không kịp trong tình huống CLB Bà Rịa - Vũng Tàu phản công dẫn đến hai bàn thua. Ngoài ra, việc nôn nóng dâng lên tìm kiếm bàn thắng đã giúp đội chủ nhà chơi phản công và có bàn thắng", ông nói.

Ông Thành cho rằng trận thua này là bài học lớn cho CLB Sài Gòn trong việc chuẩn bị cho V-League 2020. 

"Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm các cầu thủ nội ở vị trí tiền đạo. Điều này cũng dự phòng cho trường hợp một trong ba cầu thủ ngoại (1 trung vệ và 2 tiền đạo - PV) bị chấn thương và bắt buộc phải sử dụng cầu thủ nội. Chúng tôi hôm nay đá với Bà Rịa - Vũng Tàu mà không có tiền đạo. Tôi buộc phải đưa tiền vệ Hữu Sơn, rồi thử nghiệm Xuân Toàn ở trên".

Ở V-League, các CLB được sử dụng 3 cầu thủ ngoại. Nhưng thi đấu ở cúp quốc gia, nếu đá với CLB hạng nhất, các đội V-League không được dùng cầu thủ ngoại. Điều này khiến HLV Vũ Tiến Thành cũng bày tỏ cần có sự thay đổi. 

Ông nói: "Cúp quốc gia không có cầu thủ ngoại thì đội V-League hay hạng nhất đều tương đồng nhau về trình độ. Vì thế, đây cũng là bất cập giữa cúp quốc gia và V-League. Tôi nghĩ các nhà tổ chức phải tính toán lại. Các đội chuyên nghiệp ở giải hạng nhất cũng nên có cầu thủ ngoại. Lúc đó, sân chơi sẽ tương đồng hơn và tốt hơn".

Ngoài ra, ông Thành cũng lên tiếng phê phán thể thức thi đấu mới của V-League 2020. Ông nói: "Thể thức V-League 2020 tôi đã từng góp ý là nên kéo dài đến tháng 12. Vì muốn đánh giá một nền bóng đá, anh phải đánh giá V-League và giải hạng nhất rồi sau đó mới đánh giá đội tuyển quốc gia. Nếu tổ chức theo kiểu này (chia làm hai nhóm sau khi kết thúc lượt đi), tôi nghĩ chắc chắn sẽ có những tiêu cực. Vì sẽ không tránh khỏi việc những đội mạnh đã đủ điểm thì sẽ tính toán cho các đội ở dưới, nên sẽ sinh ra những chuyện tiêu cực. Mà bóng đá thì thực tế, mình sẽ không giấu được chuyện đó".

Sau trận thua, lãnh đạo CLB Sài Gòn chê cách tổ chức của VPF - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành chỉ đạo ở Cúp quốc gia 2020 - Ảnh: N.K

"Tôi vẫn giữ quan điểm V-League 2020 vẫn kéo dài đến tháng 12, nghĩa là cứ 1 tuần 1 trận. Khi nào đội tuyển quốc gia tập trung thì tập trung. Chứ đá hiện tại, 4-5 ngày/trận, cầu thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia bị chấn thương thì sao? Chúng ta đang có những cầu thủ đang bị chấn thương như Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Trường hay những cầu thủ gặp chấn thương trước đó như Văn Thanh, Tuấn Anh. Đá với mật độ đó thì cầu thủ gặp chấn thương sẽ không tập trung đội tuyển quốc gia được. Như thế thì đội tuyển quốc gia yếu", ông nói thêm.

Kết lại, ông Thành cho rằng bóng đá Việt Nam phải thay đổi, nếu không sẽ rất khó kiếm tài trợ. Ông phân tích: "Thái Lan tổ chức giải đấu tốt, kiếm tài trợ được nhiều. Còn chúng ta thì sao? Như cúp quốc gia chẳng hạn: đá 1 trận, hòa sau 90 phút thì đá 11m. Nó khắc nghiệt quá và không giống như giải đấu mà chúng ta xem nó chuyên nghiệp. Tôi nghĩ là chúng ta cần có cuộc cách mạng mạnh mẽ, thay đổi suy nghĩ để thay đổi V-League và cúp quốc gia. Vì các anh cứ tổ chức kiểu này tìm tài trợ rất là khó".

5.000 khán giả trên sân Bà Rịa - Vũng Tàu hò reo với chiến thắng đội nhà 5.000 khán giả trên sân Bà Rịa - Vũng Tàu hò reo với chiến thắng đội nhà

TTO - Hơn 5.000 CĐV Bà Rịa - Vũng Tàu đã không khỏi hạnh phúc trong chiến thắng gây sốc 2-1 của đội nhà trước đội bóng đang chơi ở V-League Sài Gòn ở vòng sơ loại Cúp quốc gia 2020 diễn ra tối 24-5.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận