Sau khi ghi bàn, tuyển thủ Mỹ lấy micro hét lên 'Hãy chấm dứt bạo lực súng đạn'

05/08/2019 18:49 GMT+7

TTO - Sau khi ghi bàn mở tỉ số trong trận Philadelphia Union thắng DC United 5-1 ở Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS), tiền vệ 32 tuổi Alejandro Bedoya đã chạy ra ngoài sân lấy micro rồi hét lên thật to: 'Hãy chấm dứt bạo lực súng đạn'.

Alejandro Bedoya với pha ghi bàn và lưới DC United, sau đó chạy đi lấy micro để yêu cầu chấm dứt bạo lực súng đạn đang ngày càng trầm trọng ở Mỹ - Nguồn: The Sun

Tình huống trên diễn ra ở phút thứ 3 của trận đấu, Alejandro Bedoya đã tung một cú sút hiểm hóc từ ngoài vòng cấm làm tung lưới thủ môn Bill Hamid (DC United) mở tỉ số 1-0.

Sau khi ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội ở CLB Philadelphia Union, Alejandro Bedoya đã chạy ra khỏi sân lấy micro và hét lên thật to: "Hãy chấm dứt bạo lực súng đạn!".

Hành động của Bedoya nhằm kêu gọi chính phủ phải thắt chặt việc kiểm soát súng đạn để ngăn chặn những vụ xả súng cứ liên tục diễn ra ở nước Mỹ trong những năm qua. Cụ thể là 2 vụ xả súng đẫm máu liên tiếp vừa xảy ở Texas và Ohio khiến 29 người chết và nhiều người bị thương.

Trả lời phỏng vấn báo chí Mỹ sau trận đấu, Bedoya cho biết: "Tôi không chỉ là một cầu thủ bóng đá, một vận động viên thể thao mà tôi còn là một con người.

Tôi có những đứa con và không muốn chúng cứ sống trong cảnh bất an như thế này. Tôi sẽ không ngồi yên để những chuyện tồi tệ như thế xảy ra một lần nữa".

Xả súng liên tiếp tại Mỹ: Tiếng súng của lòng thù hận Xả súng liên tiếp tại Mỹ: Tiếng súng của lòng thù hận

TTO - Trong vòng chưa đầy 24 giờ, hai tiểu bang Texas và Ohio chứng kiến hai vụ xả súng làm thiệt mạng ít nhất 29 người.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận