'Sao' Việt kiều áp đảo giải quần vợt vô địch quốc gia

21/10/2019 16:02 GMT+7

TTO - Ngày 21-10, hai tay vợt Việt kiều Alize Lim (Pháp, đơn nữ) và Thái Sơn Kwiatkiowski (Mỹ, đơn nam) đã có chiến thắng áp đảo ngay vòng đầu tiên Giải quần vợt vô địch quốc gia - Cúp Hưng Thịnh 2019 tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).

Sao Việt kiều áp đảo giải quần vợt vô địch quốc gia - Ảnh 1.

Alize Lim từng xếp hạng 135 đơn nữ thế giới - Ảnh: T.P.

Việc CLB Hưng Thịnh TP.HCM mang về 2 tên tuổi đẳng cấp thế giới Alize Lim và Thái Sơn Kwiatkiowski đã tạo sự chênh lệch trình độ quá lớn với phần còn lại trong làng banh nỉ VN.

Ngay trận ra quân nội dung đơn nữ, "bông hồng lai" Alize Lim gần như chẳng tốn bao nhiêu mồ hôi để thắng trắng với tỉ số 2-0 (6-0, 6-0) trước Trần Thị Trà My (đội DTTC Sơn La). Tay vợt sinh ra và trưởng thành Pháp Alize Lim từng leo đến hạng 135 thế giới và nhiều lần tham dự các giải Grand Slam.

Đối thủ của Alize Lim ở tứ kết là tay vợt Sĩ Bội Ngọc (Quân đội).

Sao Việt kiều áp đảo giải quần vợt vô địch quốc gia - Ảnh 2.

Thái Sơn Kwiatkiowski quá mạnh ở nội dung đơn nam - Ảnh: T.P.

Trong khi đó, tay vợt người Mỹ gốc Việt Thái Sơn Kwiatkiowski (có mẹ là người Việt Nam và cha là người Ba Lan) đang vào độ "chín" trong sự nghiệp khi xếp hạng 193 thế giới. Anh chẳng mấy khó khăn để đánh bại Phạm Tuấn Long (Đà Nẵng) với tỉ số 2-0 (6-3, 6-1) ở vòng 2 để giành chiếc vé đi tiếp vào vòng 3 dung đơn nam.

Và có lẽ cũng chẳng có tay vợt nào tại giải là đối thủ đáng kể của Thái Sơn Kwiatkiowski sau khi hai tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh là Lý Hoàng Nam và Daniel Nguyễn đều không tham dự vì bận thi đấu ở nước ngoài.

Quần vợt VN hi vọng có Daniel Nguyễn ở SEA Games 2019 Quần vợt VN hi vọng có Daniel Nguyễn ở SEA Games 2019

TTO - Ngày 14-10, tay vợt Việt kiều Mỹ Daniel Nguyễn đã thắng 2-0 trước đối thủ người Nhật Bản Rio Noguchi ở trận chung kết đơn nam Giải quần vợt nhà nghề ITF World Tennis Tour M25 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2019 tại Tây Ninh.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận