Sang Malaysia cổ vũ đội tuyển, cần lưu ý

07/12/2018 18:45 GMT+7

TTO - Chiều 7-12, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã công bố một số lưu ý đối với các cổ động viên Việt Nam khi sang thủ đô Kuala Lumpur cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup ngày 11-12.

Sang Malaysia cổ vũ đội tuyển, cần lưu ý - Ảnh 1.

Cổ động viên ở phố đi bộ Nguyễn Huệ mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Philippines trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup ngày 6-12 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo khuyến cáo của sứ quán, ngày 8-12, khu vực quảng trường Merdeka, Kuala Lumpur có thể có biểu tình với quy mô lớn hàng trăm nghìn người tham gia, do vậy các cổ động viên nên hạn chế đến khu vực này hoặc những nơi công cộng tụ tập đông người.

Sứ quán cũng khuyến cáo cổ động viên nên mua vé tại quầy bán vé hoặc qua trang web chính thức.

Bên cạnh đó, cổ động viên phải mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết), đồng thời bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng.

Đặc biệt, theo khuyến cáo của sứ quán, cổ động viên Việt Nam phải ứng xử và cổ vũ văn minh, lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích/kích động cổ động viên chủ nhà để phòng ngừa xung đột, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam.

Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán Malaysia (không sử dụng rượu bia nơi công cộng và các nhà hàng cấm rượu bia).

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, các cổ động viên liên hệ ngay đường dây nóng bảo hộ công dân của sứ quán: +60 321.484.534 - +60 321.410.709, hoặc tổng đài bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.
Chung kết AFF Cup 2018: VN đá lượt đi trên sân Bukit Jalil Chung kết AFF Cup 2018: VN đá lượt đi trên sân Bukit Jalil

TTO - Dựa theo lịch thi đấu của ban tổ chức giải AFF Cup 2018, hai trận lượt đi và về của chung kết sẽ đá vào ngày 11 và 15-12.

D. AN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận