Sân Thống Nhất 'dậy sóng' vì trọng tài trong ngày kết thúc lượt đi V-League 2019

15/06/2019 22:28 GMT+7

TTO - Tối 15-6, các CĐV và cầu thủ Thanh Hóa đã không ít lần phản ứng những quyết định của trọng tài chính Ngô Duy Lân, trong trận hòa chủ nhà TP.HCM 0-0 ở vòng 13 V-League 2019 trên sân Thống Nhất.

Sân Thống Nhất dậy sóng vì trọng tài trong ngày kết thúc lượt đi V-League 2019 - Ảnh 1.

Các cầu thủ Thanh Hóa phản ứng trọng tài Ngô Duy Lân ở tình huống thủ môn Thanh Diệp phạm lỗi với Rimario ngoài vòng cấm - Ảnh: N.K

CLB TP.HCM chơi lấn lướt hơn trong 45 phút đầu tiên. Cuối hiệp 1, đội chủ nhà có 2 cơ hội nguy hiểm, nhưng hết Quang Nam sút chệch cột dọc thì đến Văn Thành sút sạt cầu môn.

Nhưng Thanh Hóa mới là đội chơi hay hơn trong hiệp hai, với những pha phản công cực kỳ lợi hại. Trong vòng có 5 phút, một mình tiền đạo Rimario Gordon đã có hai pha thoát xuống đối mặt với thủ môn Thanh Diệp nhưng đều dứt điểm không thành công. 

Phút 62, Rimario vượt qua cả thủ môn Thanh Diệp lẫn các hậu vệ TP.HCM rồi dứt điểm trúng cột dọc bật ra. Còn ở phút 67, Rimario bị thủ môn Thanh Diệp lao ra vòng cấm truy cản.

Sân Thống Nhất dậy sóng vì trọng tài trong ngày kết thúc lượt đi V-League 2019 - Ảnh 2.

Trọng tài Ngô Duy Lân bảo vệ quyết định của mình khi cầu thủ Thanh Hóa phản ứng - Ảnh: N.K

Các cầu thủ lẫn CĐV Thanh Hóa đã phản ứng gay gắt ở tình huống phạm lỗi có thể dẫn đến bàn thắng này. Tuy nhiên, trọng tài chính Ngô Duy Lân chỉ rút thẻ vàng với thủ môn Thanh Diệp khiến gần 2.000 CĐV Thanh Hóa la ó thêm nữa.

Ngoài tình huống này, trọng tài Ngô Duy Lân còn bị đội khách phản ứng trong những quyết định ở các tình huống khác. Ngay chủ nhà TP.HCM cũng phản ứng. 

Sân Thống Nhất dậy sóng vì trọng tài trong ngày kết thúc lượt đi V-League 2019 - Ảnh 3.

Tình huống thủ môn Thanh Diệp phạm lỗi Rimario ngoài vòng cấm - Ảnh: N.K

Ức chế nên khi trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0-0, Rimario Gordon đã cởi áo lao vào sân định hỏi cho ra lẽ với trọng tài. May mà ban huấn luyện CLB Thanh Hóa đã ôm can ngăn kịp thời. Mặc áo vào rồi, Rimario vẫn hung hăn vung tay phản ứng tiếp khiến chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ phải đến can thiệp tiếp.  

Sân Thống Nhất dậy sóng vì trọng tài trong ngày kết thúc lượt đi V-League 2019 - Ảnh 4.

Rimario phản ứng trong sự can ngăn của ban huấn luyện CLB Thanh Hóa sau trận đấu - Ảnh: N.K

Với kết quả này, đội đầu bảng TP.HCM đã chính thức vô địch lượt đi V-League 2019 với 27 điểm, hơn hai điểm so với đương kim vô địch Hà Nội. Trong khi đó, Thanh Hóa cũng vươn lên  vị trí thứ 4 với 18 điểm, bằng điểm với đội xếp thứ ba Than Quảng Ninh nhưng thua về hiệu số.

Sân Thống Nhất dậy sóng vì trọng tài trong ngày kết thúc lượt đi V-League 2019 - Ảnh 5.

HLV Park Hang Seo ngồi tận trên cao khán đài A1 sân Thống Nhất - Ảnh: N.K

HLV Park Hang Seo cũng có mặt trên sân Thống Nhất để theo dõi trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng 13, đồng thời trực tiếp kiểm tra năng lực của các cầu thủ TP.HCM dự kiến được chọn cho lần tập trung tới của đội tuyển VN. Sợ các CĐV phát hiện và bị làm phiền, ông Park đã ngồi tít trên cùng của khán đài A1. 

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận