Sân Lạch Tray: Sai sót của trọng tài làm trận đấu vỡ vụn

14/04/2019 19:48 GMT+7

TTO - Những sai sót nghiêm trọng của trọng tài Trần Trung Hiếu do không theo kịp diễn biến trên sân khiến cho trận Hải Phòng- SHB Đà Nẵng (1-1, ngày 14-4) nát vụn bởi những va chạm của cầu thủ hai đội.


Sân Lạch Tray: Sai sót của trọng tài làm trận đấu vỡ vụn - Ảnh 1.

Thủ môn Văn Toản cứu bàn thua trông thấy từ pha kết thúc cận thành của Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng). Ảnh- ANH PHAN

SHB Đà Nẵng nhập cuộc khá táo bạo với những pha tấn công dồn dập. Chỉ trong 7 phút đầu tiên, họ tung ra đến 3 cú sút và cả ba lần đều trúng đích. Và đến lần dứt điểm thứ ba, đội khách đã mở tỉ số 1-0.

Từ cánh phải, Văn Hoàn đá phạt dài sang cánh trái, Đức Chinh đánh đầu chiến thuật cho Dominik sút chéo góc lưới làm bó tay thủ môn Văn Toản. 1-0 cho SHB Đà Nẵng.

Sau bàn thua, Hải Phòng tràn lên tấn công mạnh mẽ với những tình huống tạt bóng bổng từ hai biên vào. Một trong những lần tạt cánh như vậy đã giúp cho Hải Phòng có được bàn gỡ hòa 1-1. 

Từ biên phải, Ngọc Tân sút căng đưa bóng bay ngang mặt khung thành, thủ môn Văn Biểu tung người hết cỡ xô bóng ra, vô tình như một đường chuyền đẹp giúp Joseph đánh đầu vào lưới trống.

Trận đấu liên tục bị gián đoạn trong hiệp 1 với những pha phạm lỗi 12 của đôi bên: 17 lần, bình quân gần 3 phút thì có một lần trận đấu dừng lại. 

Trọng tài Trần Trung Hiếu không bám sát được diễn biến trận đấu nên có nhiều quyết định không chính xác dẫn tới sự ức chế tâm lý cho cầu thủ Hải Phòng lẫn SHB Đà Nẵng.

Sân Lạch Tray: Sai sót của trọng tài làm trận đấu vỡ vụn - Ảnh 3.

Đức Chinh (trắng) bị cầu thủ Hải Phòng chèn ngã thô bạo cuối hiệp 1 nhưng trọng tài không phạt thẻ. Ảnh- ANH PHAN

Đến phút 49, trận đấu gián đoạn hơn 3 phút khi trọng tài rút thẻ đỏ với Hữu Phúc sau cú đạp bóng hết sức thô bạo với Âu Văn Hoàn. 

Ba thành viên ban huấn luyện cùng nhiều cầu thủ Hải  Phòng lao đến phản ứng gay gắt trọng tài nhưng quyết định vẫn không thay đổi.

Phản ứng trọng tài đã trở thành hình ảnh quá "quen thuộc" với V-League dẫn tới sự bực dọc cho người xem. Đáng trách nhất là cách hành xử quá xuê xoa của ban điều hành giải trong quá khứ qua việc cảnh cáo, phạt tiền nên không đủ sức răn đe hành vi phản  cảm này.

Sân Lạch Tray: Sai sót của trọng tài làm trận đấu vỡ vụn - Ảnh 4.

Cú sút chéo góc mở tỉ số 1-0 vào lưới Hải Phòng của Dominik (SHB Đà Nẵng). Ảnh- ANH PHAN

Đến phút 71, Văn Hạnh (Hải Phòng) vung tay đánh nguội vào mặt Đức Chinh. Ngọc Tân (Hải Phòng) lao đến bóp cổ Tiến Dụng ngay trước mặt trọng tài nhưng không bị thẻ phạt. Lạ thay, trọng tài Hiếu lại rút thẻ vàng với Tiến Dụng (!?).

Năm phút sau đó, Tiến Dụng có hành vi phi thể thao khi cố tình đạp thẳng vào người Ngọc Tân (Hải Phòng). Cầu thủ hai đội xông vào nhau, Fagan xô ngã Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng). Trọng tài Hiếu lại bỏ sót thẻ của Fagan nhưng lại rút thẻ đỏ với Tiến Dụng.

Chủ nhà SHB Đà Nẵng vùi dập tân binh Viettel Chủ nhà SHB Đà Nẵng vùi dập tân binh Viettel

TTO - Tân binh Viettel đã phải hứng chịu sức ép dữ dội từ phía cựu vô địch SHB Đà Nẵng trong trận đấu mở màn mùa bóng mới vào chiều 24-2 trong hiệp 1 và khởi sắc hơn trong hiệp 2 trước khi chịu thua 1-3.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận