Sân Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đón 5.000 khán giả trong trận tiếp TP.HCM

09/09/2020 12:18 GMT+7

TTO - Ngày 9-9, Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn đồng ý cho 5.000 khán giả vào sân theo dõi trận đấu giữa Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM trên SVĐ Bà Rịa ngày 11-9 tại tứ kết Cúp quốc gia 2020.

Sân Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đón 5.000 khán giả trong trận tiếp TP.HCM - Ảnh 1.

SVĐ Bà Rịa là sân duy nhất mở cửa cho khán giả vào xem tại tứ kết Cúp quốc gia diễn ra ngày 11-9 tới - Ảnh: Tư liệu TTO

Theo lịch thi đấu đã được Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) công bố, Cúp quốc gia sẽ trở lại thi đấu loạt trận tứ kết vào hai ngày 11 và 12-9.

Tứ kết Cúp quốc gia sẽ diễn ra bốn trận đấu như sau: Ngày 11-9 diễn ra hai trận Bà Rịa Vũng Tàu - TP.HCM (SVĐ Bà Rịa lúc 17h), Hà Nội - XSKT Cần Thơ (SVĐ Hàng Đẫy lúc 19h15). Ngày 12-9 sẽ diễn ra hai trận là Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Than Quảng Ninh (SVĐ Hà Tĩnh lúc 18h), Viettel - Becamex Bình Dương (SVĐ Hàng Đẫy lúc 19h15).

Vì tình hình dịch COVID-19, theo VPF, ban đầu tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả theo yêu cầu của UBND các tỉnh thành nơi tổ chức. Tuy nhiên ngày 9-9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn đồng ý cho phép khán giả đến sân trong trận đấu giữa Bà Rịa Vũng Tàu - TP.HCM. 

Theo công văn do ông Huỳnh Đức Dũng, phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Bà Rịa - Vũng Tàu, ký: "Thống nhất để Công ty cổ phần Bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức trận tứ kết Cúp quốc gia 2020 giữa hai đội CLB Bà Rịa - Vũng Tàu - TP.HCM vào lúc 17h ngày 11-9-2020 tại SVĐ Bà Rịa với lượng khán giả giới hạn vào xem là 5.000 người".

Công văn cũng đề nghị Công ty cổ phần Bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như yêu cầu người đến sân đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Cuộc đối đầu giữa Bà Rịa - Vũng Tàu - TP.HCM là trận đấu nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ. Đây sẽ là trận duy nhất tại tứ kết Cúp quốc gia có khán giả đến xem, đồng thời cũng là tâm điểm của vòng đấu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 9-9, ông Nguyễn Trọng Hoài, trưởng ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cho biết VPF tôn trọng quyết định của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và sẽ hỗ trợ để ban tổ chức trận đấu tổ chức trận đấu an toàn.


Theo quy định của VPF, tất cả các cầu thủ, ban huấn luyện các CLB dự Cúp quốc gia đều phải kiểm tra COVID-19.

Vì vậy những ngày này 8 CLB đã liên hệ với các cơ quan y tế địa phương để xét nghiệm COVID-19. Các cầu thủ Hà Nội dự kiến xét nghiệm COVID-19 trong hôm nay (9-9), đơn vị thực hiện xét nghiệm là Bệnh viện Bạch Mai.


CLB TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu đá giao hữu trước khi gặp nhau ở tứ kết Cúp quốc gia 2020 CLB TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu đá giao hữu trước khi gặp nhau ở tứ kết Cúp quốc gia 2020

TTO - 16h chiều mai (28-8), đương kim á quân V-League TP.HCM sẽ đá giao hữu với tân binh giải hạng nhất Bà Rịa - Vũng Tàu trên sân Bà Rịa nhằm chuẩn bị cho trận tứ kết Cúp quốc gia 2020, dự kiến cũng diễn ra tại đây vào ngày 11-9 tới giữa hai đội.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận