Ryan Giggs: World Cup 2026 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bóng đá Việt Nam

08/05/2019 16:27 GMT+7

TTO - Ryan Giggs - huyền thoại bóng đá MU đã trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Oline rằng World Cup 2026 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bóng đá Việt Nam khi FIFA tăng số đội tham gia vòng chung kết.

Ryan Giggs thuyết trình về bóng đá -Video: VĂN ĐỊNH

Ngày 8-5, Ryan Giggs có chuyến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh. Giggs đã có buổi thuyết trình và giao lưu cùng các em học sinh về khát khao và nỗ lực vươn tới bóng đá đỉnh cao, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác huấn luyện với các HLV bóng đá tại địa phương.

Ryan Giggs cho Tuổi Trẻ Oline biết, qua thời gian làm việc ở PVF, ông đã quan sát rất nhiều về bóng đá Việt Nam. Việc PVF đang phát triển bóng đá là hướng đi rất tốt nhưng cần cải thiện nhiều về thể hình, thể lực của các cầu thủ.

Ryan Giggs: World Cup 2026 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Ryan Giggs cho rằng World Cup 2026 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bóng đá Việt Nam -Ảnh: VĂN ĐỊNH

Đến Hà Tĩnh, Ryan Giggs nói rất quý nhiều em nhỏ ở đây đá bóng với đôi chân trần mà không có điều kiện tập luyện. PVF đang hợp tác phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh sẽ là điều kiện tốt cho những em nhỏ có năng khiếu, tài năng trong lĩnh vực bóng đá phát triển.

Ryan Giggs nói không biết các cầu thủ Việt Nam như: Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường... Tuy nhiên Giggs vẫn xem một số giải châu Á có đội tuyển Việt Nam tham dự và đánh giá cao các cầu thủ về vận hành chiến thuật.

Thành công ở một số giải gần đây của bóng đá Việt Nam là không phải bước nhảy vọt mà cần phải phát triển từ từ và bền vững.

Ryan Giggs: World Cup 2026 sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Ryan Giggs ký tặng cho người hâm mộ MU - Ảnh:VĂN ĐỊNH

Ryan Giggs cho rằng: World Cup là mục tiêu của bóng đá Việt Nam đang đặt ra. Bóng đá Việt Nam đang có cơ hội vào năm 2026, khi FIFA đang có ý định tăng số đội dự World Cup.

Ngoài ra có rất nhiều đội tuyển quốc gia khác có chất lượng rất tốt, đội tuyển Việt Nam phải có sự nỗ lực làm sao đủ điều kiện tham gia.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận