Rút khỏi World Cup 2022, cầu thủ Macau 'dọa' bỏ đội tuyển vĩnh viễn

09/06/2019 12:14 GMT+7

TTO - Hiệp hội Bóng đá Macau (MFA) đã không cho phép đội tuyển Macau đến Sri Lanka thi đấu trận lượt về vòng đầu tiên của vòng loại World Cup 2022. Điều này đã khiến các tuyển thủ Macau tức giận, tuyên bố sẽ bỏ đội tuyển vĩnh viễn.

Rút khỏi World Cup 2022, cầu thủ Macau dọa bỏ đội tuyển vĩnh viễn - Ảnh 1.

Ở trận lượt đi, đội tuyển Macau đã giành chiến thắng 1-0 trước Sri Lanka trên sân nhà Zhuhai Sports Center. Theo kế hoạch, Macau sẽ hành quân đến làm khách trên sân Sugathadasa của Sri Lanka vào ngày 11-6 ở trận lượt về vòng đầu tiên của vòng loại World Cup 2022 và vòng loại Asian Cup 2023.  

Với chiến thắng ở lượt đi, Macau đang có nhiều ưu thế để giành vé góp mặt ở vòng 2 nhưng MFA đã bất ngờ gửi đơn lên FIFA xin không tham dự trận đấu vì lý do an ninh. 

Kênh thể thao Fox Sports đã dẫn lời các quan chức của MFA cho biết: "Thời gian gần đây những cuộc khủng bố liên tục xảy ra ở Sri Lanka. Vì lý do an toàn chúng tôi đã liên hệ với FIFA, AFC và Liên đoàn Bóng đá Sri Lanka (FFSL) để bàn bạc việc tổ chức trận đấu trên sân trung lập. Nhưng sau một tháng bàn bạc, họ vẫn quyết định tổ chức ở Sri Lanka". 

MFA nói thêm: "Chúng tôi muốn đặt sự an toàn của các cầu thủ lên hàng đầu. Chúng tôi quyết định rút lui vì không thể chấp nhận rủi ro có thể nguy hiểm đến tánh mạng của các cầu thủ. Xin hãy biết rằng đây không phải là một quyết định dễ dàng". 

Nhưng quyết định của MFA đã vấp phải sự phản ứng kịch liệt từ các tuyển thủ Macau. Họ đã đồng loạt gửi "tâm thư" với chữ ký của 24 tuyển thủ Macau, 11 tuyển thủ U23 Macau và 13 tuyển thủ U18 Macau đe dọa sẽ "tẩy chay" đội tuyển quốc gia vĩnh viễn nếu không được phép đến Sri Lanka thi đấu trận lượt về. 

Trong tối hậu thư này, các cầu thủ Macau viết: "Những năm trước đây bóng đá Macau không có thành công nào đáng kể và không có được sự tôn trọng từ mọi người.  Nhưng hiện tại chúng tôi đang có cơ hội để giúp mọi người tự hào về đội tuyển quốc gia Macau.

Chúng tôi đang ở gần mục tiêu của mình hơn bao giờ hết và không muốn bỏ cuộc. Nếu MFA không chấp nhận yêu cầu của chúng tôi, các cầu thủ đã ký tên dưới đây sẽ không bao giờ khoác áo đội tuyển quốc gia nữa". 

Việt Nam vào nhóm hạt giống số 2, nhiều thuận lợi ở vòng loại World Cup 2022 Việt Nam vào nhóm hạt giống số 2, nhiều thuận lợi ở vòng loại World Cup 2022

TTO - Kết thúc King's Cup 2019 với vị trị á quân sau khi để thua Curacao trên chấm luân lưu, tuyển Việt Nam đứng vững trong tốp 15 châu Á và sẽ nằm trong nhóm 2 tại vòng loại World Cup 2022.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận