Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021
Ronaldo tịt ngòi, Bồ Đào Nha thua Pháp trên sân nhà
TTO - Rạng sáng 15-11, chủ nhà Bồ Đào Nha đã để thua Pháp 0-1 ở lượt trận thứ 5 bảng 3 nhóm A Nations League 2020-2021.

Các cầu thủ tuyển Pháp có chiến thắng quan trọng trước Bồ Đào Nha - Ảnh: REUTERS
Người ghi bàn thắng mang về ba điểm cho nhà đương kim vô địch thế giới Pháp là tiền vệ N'Giolo Kante.
Phút 53, nhận đường chuyền của Antoine Griezmann, Adrien Rabiot lẻn vào vòng cấm tuyển Bồ Đào Nha tung cú sút khá căng khiến thủ môn Rui Patrício không thể bắt dính bóng. Tiền vệ N'Giolo Kante lao vào đá bồi, dễ dàng ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.
Đây là chiến thắng xứng đáng cho tuyển Pháp bởi nhìn chung họ là đội gây ấn tượng và tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm hơn về phía khung thành Bồ Đào Nha. Trước khi Kante ghi bàn, tiền đạo Antony Martial có ít nhất ba cơ hội để sút tung lưới của đội chủ nhà.
Tuy nhiên, sự xuất sắc của thủ môn Patricio đã ngăn cản Martial lập công. Ngay cả khi thủ môn bên phía tuyển Bồ Đào Nha bó tay, Martial không thắng được xà ngang khung thành đối phương trong pha đánh đầu cự ly gần.

Ronaldo im tiếng trong thất bại của tuyển Bồ Đào Nha - Ảnh: REUTERS
Sau bàn thắng của Kante, Pháp tiếp tục tạo ra được các cơ hội ăn bàn nhưng các chân sút của nhà đương kim vô địch thế giới không thể tận dụng thành công. Ở chiều ngược lại, tuyển Bồ Đào Nha cũng tạo được nhiều cơ hội ăn bàn nhưng không thể tìm được bàn gỡ. Trong đó, đáng tiếc nhất là cú đánh đầu trúng cột dọc tuyển Pháp của Jose Fonte.
Trận này, siêu sao Ronaldo không gây được quá nhiều ấn tượng. Anh có vài pha đá phạt không quá nguy hiểm. Những pha đột phá của anh cũng không mở ra cơ hội nào thực sự rõ ràng cho tuyển Bồ Đào Nha.
Thua Pháp 0-1 ngay trên sân nhà, Bồ Đào Nha bị đối thủ soán ngôi đầu. Pháp với 13 điểm vươn lên đỉnh bảng 3 nhóm A, hơn Bồ Đào Nha 3 điểm, qua đó giành vé duy nhất vào bán kết.
Ở lượt trận cuối vòng bảng diễn ra ngày 18-11, Bồ Đào Nha sẽ làm khách của Croatia còn Pháp được chơi trên sân nhà đón tiếp Thụy Điển. Ngay cả khi Bồ Đào Nha thắng, Pháp thua khiến hai đội bằng điểm nhau, Ronaldo và các đồng đội cũng xếp sau do thua đối đầu.
*Kết quả những trận đấu đáng chú ý khác: Đức thắng Ukraine 3-1, Tây Ban Nha bất ngờ bị Thụy Sĩ cầm hòa 1-1.
-
TTO - Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã thông qua danh sách đề cử 'trường hợp đặc biệt' và chức danh 'tứ trụ', hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc sớm hơn 1,5 ngày so với dự kiến.
-
TTO - Các nhóm biểu tình cánh hữu, trong đó một số người mang súng trường, tập trung bên ngoài tòa nhà nghị viện một số bang trên khắp nước Mỹ trong ngày 17-1. Đến nay chưa có vụ đụng độ nào xảy ra.
-
TTO - Ngoài việc khởi tố thêm bị can, vụ án đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an rút lên để điều tra, mở rộng xem xét và lấy lời khai nhiều cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương.
-
TTO - Thái tử Samsung Lee Jae Yong bị Tòa án cấp cao Seoul tuyên 30 tháng tù vì tội hối lộ để giành sự ủng hộ trong việc kế vị và đảm bảo quyền kiểm soát tập đoàn trong phiên xét xử lại vụ án hối lộ liên quan cựu tổng thống Park Geun Hye.
-
TTO - Do mái ngói không phù hợp và cao hơn 2m so với quy định, UBND tỉnh Hà Giang đã đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng là yêu cầu nhà hàng Mã Pì Lèng Panorama tạm dừng hoạt động cho đến khi cải tạo xong theo đúng phương án được phê duyệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận