Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021
Ronaldo ghi bàn, Juventus tiếp tục bám đuổi hai đội bóng thành Milan
TTO - Rạng sáng 3-3, Cristiano Ronaldo đã đóng góp một bàn thắng, góp công giúp Juventus đá bại Spezia 3-0 trên sân nhà ở vòng 25 Giải vô địch Ý (Serie A).

Morata ăn mừng bàn mở tỉ số cho Juventus - Ảnh: REUTERS
Trận này, Juventus áp đảo ngay sau tiếng còi khai cuộc và tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn về phía khung thành thủ môn Ivan Provedel.
Chỉ trong hiệp 1, đội chủ nhà đã có ít nhất 4 cơ hội để mở tỉ số nhưng các ngôi sao của họ đều không thể đưa bóng vào lưới khung thành thủ môn Ivan Provedel, trong đó có tình huống dứt điểm dội cột dọc của Cristiano Ronaldo.
Tuy nhiên, với sức ép liên tục, các học trò HLV Andrea Pirlo cũng đã xuyên thủng được mành lưới Spezia khi bước vào hiệp 2.

Niềm vui của Federico Chiesa sau khi nâng tỉ số lên 2-0 cho Juventus - Ảnh: REUTERS
Phút 62, từ pha lên bóng bên cánh trái, Federico Bernardeschi thoát xuống đón đường chuyền dài của đồng đội rồi thực hiện đường căng ngang vào giữa. Tiền đạo Alvaro Morata chạy cắt mặt hậu vệ Spezia thực hiện pha đệm bóng từ góc hẹp hạ gục thủ môn Ivan Provedel, khai thông thế bế tắc cho Juventus.
Bị thủng lưới, Spezia dồn đội hình lên tấn công tìm bàn gỡ và cơ hội tiếp tục đến với Juventus khi hàng phòng ngự đội khách để lộ ra nhiều khoảng trống.
Phút 71, từ pha phản công nhanh bên cánh trái, Bernardeschi thực hiện pha đi bóng vào vòng cấm rồi chuyền ngang cho Federico Chiesa tung cú dứt điểm từ cự li gần.
Thủ môn Provedel ngả người đấm bóng ra nhưng may mắn vẫn đứng về phía Juventus khi Chiesa dù đã vấp ngã vẫn kịp với chân tung cú đá bồi đưa bóng vào lưới trống, nâng tỉ số lên 2-0 cho Juventus.

Ronaldo ăn mừng bàn nâng tỉ số lên 3-0 cho Juventus - Ảnh: REUTERS
Chiến thắng được hoàn tất cho Juventus ở phút 89 và vẫn đến từ một tình huống phản công. Cầu thủ ghi bàn thắng thứ ba cho đội chủ nhà là ngôi sao Cristiano Ronaldo với pha dứt điểm hiểm hóc ngay rìa vòng cấm sau đường chuyền của Rodrigo Bentancur.
Đội khách cũng đã có cơ hội ghi bàn thắng danh dự ở phút bù giờ thứ 6 khi Merih Demiral phạm lỗi với tiền đạo Emmanuel Quartsin Gyasi trong vòng cấm. Nhưng trên chấm phạt đền, Andrey Galabinov lại không đánh bại được thủ môn Wojciech Szczesny, bỏ lỡ cơ hội rút ngắn tỉ số cho Spezia.
Chung cuộc, Juventus đá bại Spezia 3-0. Thắng trận này, Juventus củng cố vững chắc vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 49 điểm, kém AC Milan 3 điểm và kém đội đầu bảng Inter Milan 7 điểm.
-
TTO - Sau khi sập sàn Coolcat, trong vòng chưa đến 1 tuần đã có hàng ngàn người báo bị mất tiền, ước tính sơ bộ con số thiệt hại hàng trăm tỉ đồng. Hàng trăm đơn tố cáo bị chiếm đoạt tài sàn cũng được gửi đến cơ quan chức năng.
-
TTO - Chiều 23-4, mưa lớn trút xuống khiến nhiều khu vực ở TP.HCM bị ngập. Trên đại lộ Phạm Văn Đồng, rác theo nước mưa trôi xuống làm bít các miệng cống gây ngập và ùn ứ giao thông kéo dài.
-
TTO - Nhãn hiệu gạo ST25 sẽ không thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền ở Mỹ hay các quốc gia khác cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào, vì thế không có chuyện "mất" thương hiệu này.
-
TTO - Các tàu cứu hộ của Singapore, Malaysia đã lên đường nhưng chỉ tới Bali sau ngày 24-4. Vấn đề là lượng oxy trên tàu ngầm mất tích của Indonesia ước tính chỉ còn đủ đến 3h sáng 24-4. Mọi hi vọng đang dồn về Ấn Độ.
-
TTO - Chỉ nợ 29 triệu đồng nhưng một gia đình ở tỉnh Phú Yên bị cơ quan thi hành án cưỡng chế kê biên toàn bộ đất đai, nhà cửa đang ở có giá trị gấp 15 lần và đem bán đấu giá.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận