'Ronaldo của Trung Quốc' viết tâm thư xin lỗi nhưng nhiều CĐV không chấp nhận

08/06/2020 16:05 GMT+7

TTO - Trang Sina Sports ngày 8-6 đưa tin, tiền đạo Tao Qianglong có biệt danh "Ronaldo của Trung Quốc" đã viết một lá thư dài 485 từ để xin lỗi cho hành động vi phạm kỷ luật ở đội tuyển U19 Trung Quốc và hứa sẽ cố gắng chuộc lỗi.

Ronaldo của Trung Quốc viết tâm thư xin lỗi nhưng nhiều CĐV không chấp nhận - Ảnh 1.

Tao Qianglong viết thư xin lỗi cho hành vi đáng xấu hổ - Ảnh: Sina Sports

Tao Qianglong (18 tuổi) là một trong 6 cầu thủ U19 Trung Quốc bị treo giò 6 tháng và cấm lên tuyển do hành vi trốn trại để đi nhậu thâu đêm. Tao Qianglong hiện là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất của bóng đá Trung Quốc và được người hâm mộ đặt cho biệt danh là "Ronaldo của Trung Quốc".

Sau khi phải nhận án phạt nặng từ Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA), Tao Qianglong đã viết tâm thư dài 485 từ để xin lỗi trên mạng xã hội Weibo.

Mở đầu bức tâm thư, Tao Qianglong viết: "Làm điều đáng xấu hổ như vậy, tôi rất hối hận và tôi đã nhận thức sâu sắc về sự thờ ơ, mù quáng và thiếu ý thức trách nhiệm của mình. Tôi chân thành xin lỗi và cảm thấy hối tiếc sâu sắc vì hành vi sai trái của mình".

Tao Qianglong viết thêm: "Tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn về hành vi của mình. Tôi sẽ nhớ mãi lỗi lầm này và sử dụng các hành động thiết thực để bù đắp trong tương lai. Tôi hi vọng rằng trong tương lai chúng tôi sẽ có cơ hội chiến đấu cho đội tuyển quốc gia. Chúng tôi sẽ nâng cao ý thức, tăng cường nghiên cứu về tư tưởng và ứng xử để trở thành một người có đạo đức trách nhiệm. Một lần nữa: tôi xin lỗi".

Tuy nhiên lời xin lỗi của Tao Qianglong có vẻ như không được chấp nhận, khi nhiều người hâm mộ đã lên tiếng chế giễu cầu thủ này. Một người hâm mộ Trung Quốc viết: "Tôi xin lỗi vì đến muộn, tôi tự trừng phạt mình ba cốc rượu".

Một người khác cũng bình luận: "Cam kết một lần nữa. Thành thật mà nói, sau những lời xin lỗi mọi thứ đâu lại vào đấy. Nên theo tôi, bạn (Tao Qianglong) nên ăn uống thoải mái, hút thuốc và... sống một mình".

Vì sao các cầu thủ Trung Quốc thường vô kỷ luật? Vì sao các cầu thủ Trung Quốc thường vô kỷ luật?

TTO - Đó là câu hỏi mà báo chí Trung Quốc đã đặt ra và được bàn tán xôn xao trong vài ngày qua, sau vụ 6 cầu thủ đội tuyển U19 Trung Quốc bị phạt nặng và cấm lên tuyển do hành vi trốn khỏi nơi tập trung đi "nhậu thâu đêm suốt sáng".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận