Ronaldinho bị niêm phong tài sản

30/07/2019 21:31 GMT+7

TTO - Cựu tiền đạo Barcelona và tuyển Brazil, Ronaldinho, đã bị một tòa án tại miền nam Brazil cấm bán 57 bất động sản do anh đứng tên vì nợ thuế và các khoản tiền phạt chưa thanh toán.

Ronaldinho bị niêm phong tài sản - Ảnh 1.

Ronaldinho lại gặp rắc rối tại Brazil - Ảnh: GETTY IMAGES

Theo Hãng tin BBC, Ronaldinho bị phạt 9,5 triệu reais (khoảng 2,1 triệu bảng Anh) vì xây dựng bất hợp pháp một bến tàu tại ngôi nhà bên hồ của mình ở thành phố Porto Alegre (Brazil). Ngoài ra, Ronaldinho còn nợ tiền phạt về môi trường và nợ thuế số tiền 1,7 triệu bảng.

Do Ronaldinho nhất quyết không chịu đóng nên tòa án đã ra lệnh niêm phong cả 57 bất động sản do ngôi sao 39 tuổi này đứng tên cho đến khi sự việc được giải quyết.

Ronaldinho là một trong những tiền vệ xuất sắc của bóng đá thế giới trong quá khứ. 

Trong sự nghiệp của mình, Ronaldinho từng khoác áo các đội bóng nổi tiếng như: Paris St-Germain, Barcelona, AC Milan và hai lần giành được Quả bóng vàng FIFA vào năm 2004, 2005.

Trong màu áo tuyển Brazil, Ronaldinho chơi 97 trận, ghi 33 bàn và giành được ba danh hiệu cao quý: Copa America 1999, World Cup 2002 và Confederations Cup 2005.

Giá trị tài sản ròng của Ronaldinho ước tính khoảng 80 - 100 triệu bảng. Hiện tại, Ronaldinho là một trong những cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất trên mạng xã hội, với 150.000 bảng cho một bài đăng trên Instagram.

Ronaldinho bị chính quyền Brazil tịch thu tài sản Ronaldinho bị chính quyền Brazil tịch thu tài sản

TTO - Hôm 22-11, chính quyền Brazil đã ra lệnh khám xét nhà của huyền thoại bóng đá Ronaldinho và tịch thu một số tài sản có giá trị để trừng phạt hành vi chậm trễ nộp tiền phạt của anh.

H.LAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận