Rối rắm cuộc chiến chia tài sản của Maradona

05/12/2020 09:25 GMT+7

TTO - Cuộc chiến chia tài sản của Maradona rắc rối không chỉ nằm ở những người con của ông - gồm 5 người 'chính thức' và 6 người chưa được thừa nhận, mà còn bởi việc xác định giá trị tài sản của ông cũng không dễ.

Rối rắm cuộc chiến chia tài sản của Maradona - Ảnh 1.

Maradona cùng hai con gái Dalma (bìa phải) và Giannina - Ảnh: El Intransigente

Hơn một tuần sau ngày mất của huyền thoại Diego Maradona (hôm 25-11), giờ đây là lúc câu chuyện về khối tài sản khổng lồ của ông 'phủ đầy' trên các mặt báo.

Có một lối sống phóng khoáng, thậm chí là phức tạp, Maradona qua lại với nhiều phụ nữ và có năm người con được thừa nhận gồm Dalma và Giannina (với Claudia Villafane), Jana (với Valeria Sabalain), Diego Junior (với Cristina Sinagra) và Diego Fernando (với Veronica Ojeda).

Theo tờ Marca, trong số này, ba người con gái là Dalma, Gianinna và Jana được cho là cùng "phe" với nhau. Trong khi đó, Diego Junior xa cách do ở tận bên Ý và thậm chí không thể dự đám tang cha ở Argentina do dịch COVID-19. Dù vậy, anh vẫn là một trong những người con mà Maradona yêu mến. Người có vẻ chịu thiệt nhất là cậu út mới 6 tuổi Diego Fernando, khi không được lòng ba người chị.

Tuy nhiên, vụ chia tài sản không chỉ đơn thuần xảy ra giữa năm người này. Thực tế, hiện có ít nhất sáu người khác dù không được công nhận về mặt pháp lý nhưng vẫn khẳng định có quan hệ huyết thống với Maradona. 

Một trong số này là chàng trai 19 tuổi tên Santiago Lara. Đây là người đã yêu cầu khai quật thi thể Maradona để xét nghiệm ADN chỉ hai ngày sau khi ông qua đời. Từ khi mới 13 tuổi, Lara đã đấu tranh nhằm chứng minh thân phận của mình.

Do đó, nhóm năm người được thừa nhận sẽ phải bắt tay nhau để "đối đầu" với những người còn lại. Trong tình tiết mới nhất, đã có hai người gửi đơn ra tòa yêu cầu giải quyết việc phân chia tài sản. Lá đơn đầu tiên đến từ Jana Maradona gửi đến tòa ở Buenos Aires. Lá đơn thứ hai là của Dalma, gửi đến tòa tại San Isidro.

Được biết, vì quá phức tạp nên các thẩm phán ở hai tòa nói trên có thể từ chối phán xử và chuyển hồ sơ đến tòa án ở quận Villa Devoto, nơi ở hợp pháp của Maradona. 

Rắc rối không chỉ nằm ở những người con, mà còn bởi việc xác định giá trị tài sản của Maradona cũng không hề dễ dàng. Đó là lý do mỗi nguồn khác nhau lại cho ra những con số khác nhau.

Cụ thể, ước tính của mạng lưới uy tín Celebrity Net Worth cho biết tài sản của Maradona lúc mất lên đến 500 triệu USD. Nhưng tạp chí Forbes Argentina đưa ra con số chỉ vào khoảng 50-100 triệu USD. 

Một nguồn khác khẳng định huyền thoại này để lại khối tài sản có giá trị 75 triệu USD. Những tài sản này bao gồm nhiều siêu xe, nhà cửa, công ty... trên toàn cầu chứ không chỉ ở Argentina. Và có cả những thứ "của lạ" như... xe tăng ở Belarus.

Một rắc rối nữa là chuyện di chúc. Theo tờ Marca, Maradona không để lại bất kỳ di chúc nào. Dù vậy, tờ La Zaron khẳng định là nội dung bản di chúc được giấu kín và chỉ khi nào được công bố, mọi thứ mới sáng tỏ.

Lúc này, câu chuyện tài sản của Maradona đầy rẫy những tình tiết rối rắm. Một trong những người tình cũ của ông là Rocio Oliva có lẽ hiểu rõ và khẳng định đó sẽ là "cuộc chiến kéo dài và không thể tránh khỏi".

Pele viết tâm thư Pele viết tâm thư 'đẫm nước mắt' tưởng nhớ Maradona

TTO - Một tuần sau khi huyền thoại Diego Maradona nhắm mắt lìa đời, 'vua bóng đá" Pele đã dốc cạn nỗi lòng viết bức thư đầy cảm xúc để tưởng nhớ Maradona trên Instagram ngày 3-12.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận