Tag: rau lang

7 công dụng của rau lang và 3 điều cần tránh

Rau lang có thể trị mụn, buồn nôn, ốm nghén... Ngoài ra, rau lang có đặc tính giảm đường huyết nên đây sẽ là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Loại rau tốt gấp 10 lần củ khoai lang

Loại rau này dễ trồng, so với củ khoai lang thì nó được đánh giá là chứa lượng vitamin B6 cao gấp 3 lần, vitamin C gấp 5 lần, vitamin B2 cao 10 lần.

Nhớ rau

TTO - Người xa nhà xa nước, câu thơ “Anh đi anh nhớ quê nhà / Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương” không chỉ vấn vương trong đầu, mà vấn vương hẳn... trong miệng.

​Lợi ích từ rau lang

Theo y học cổ truyền, rau lang tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, kiện tỳ vị, bổ thận âm, nhuận tràng, ích sữa, dùng chữa tỳ hư, kém ăn.

Trọn tình mắm cáy rau lang

TTO - Về miền trung du Phú Thọ những ngày mưa phùn rả rích, tôi lại thèm đến nao lòng vị rau lang luộc chấm mắm cáy. Thứ mắm dân dã nhưng chứa đựng bao tinh túy đất trời và kinh nghiệm bao năm của người làm mắm.