Ramos nói gì về pha bóng khiến Salah bị thương nặng?

27/05/2018 17:34 GMT+7

TTO - Nếu cho rằng đây là tình huống Ramos triệt hạ Salah thì e hơi vội vã vì chắc chẳng cầu thủ nào nghĩ rằng sẽ làm bị thương đối thủ bằng cách cặp tay nhau rồi cùng ngã nhào xuống sân.

Ramos nói gì về pha bóng khiến Salah bị thương nặng? - Ảnh 1.

Ramos ôm Salah khi cầu thủ này phải rời sân vì chấn thương sau pha tranh chấp với chính anh - Ảnh: AP

Sau trận chung kết Champions League, dư luận vẫn tranh cãi về pha tranh chấp của Ramos khiến Salah gặp chấn thương nặng.

Phía Real Madrid im lặng, Ramos cũng im lặng. Hơn 12 tiếng sau, Ramos viết trên mạng xã hội Twitter, chia sẻ với chấn thương của Salah: "Đôi khi bóng đá mang đến cho bạn những mặt tốt và cả mặt xấu. Trên tất cả, chúng ta đều là những người anh em. Mau khỏe nhé Salah".

Trở lại với tình huống ở phút 30, khi đó Salah là người có bóng và Ramos là người can thiệp. Kết quả sau đó là việc cả hai cùng ngã xuống sân, nhưng Salah gặp chấn thương nặng ở vai còn Ramos không hề hấn gì.

Các đoạn phim quay chậm cho thấy đó là một pha tranh chấp 50-50 giữa hai cầu thủ. Khi Ramos can thiệp, cánh tay trái của anh đã cặp vào tay phải của Salah và giữ nguyên như vậy cho đến khi cả hai ngã xuống đất.

Salah là người ở trong thế bất lợi hơn khi tiếp đất, dẫn đến một chấn thương vai. Dù rất nỗ lực để trở lại thi đấu, ít phút sau Salah phải buộc rời sân trong nước mắt.

Sau trận đấu, Sergio Ramos trở thành tâm điểm của các tranh cãi để xem liệu rằng anh có cố tình chơi xấu Salah hay không. Sở dĩ Ramos bị "mổ xẻ" nhiều như vậy vì anh vốn nổi tiếng với những mánh khóe hay những pha bóng sẵn sàng triệt hạ đối phương.

Tuy nhiên lần này, có lẽ việc chỉ trích Ramos là khá oan với anh.

Trong tình huống đó, đội trưởng của Real đã cố hết sức nhoài chân để đưa bóng ra khỏi tầm kiểm soát của Salah. Và Ramos là người chạm được vào bóng trước.

Rõ ràng pha cặp tay khiến cầu thủ người Ai Cập gặp khó trong tình huống xử lý bóng là ý đồ chủ động của Ramos, nhưng việc Salah bị thương nặng như vậy chắc chắn nằm ngoài dự tính của Ramos.

Nếu cho rằng đây là tình huống Ramos triệt hạ Salah thì e hơi vội vã vì chắc chẳng cầu thủ nào nghĩ rằng sẽ làm bị thương đối thủ bằng cách cặp tay nhau rồi cùng ngã nhào xuống sân.

Nhưng vì thiếu may mắn, Salah lại dính phải chấn thương khá nặng. Có lẽ ở tình huống này, nên dùng cách nói của cư dân mạng: Lỗi không thuộc về ai, lỗi thuộc về định mệnh.

Tham gia bình luận trận đấu, cựu danh thủ Frank Lampard bênh vực Ramos rằng: "Anh ta (Ramos) tiếp cận đối phương như mọi hậu vệ vẫn làm và đôi khi cánh tay họ sẽ bị quấn vào nhau. Tình huống đó chỉ là do anh ta (Salah) đã thiếu may mắn khi ngã xuống".

Giọt nước mắt của Salah rơi nhẹ vào giấc mơ hoang dại Giọt nước mắt của Salah rơi nhẹ vào giấc mơ hoang dại

TTO - Nhưng giấc mơ hoang dại ấy lại rất cần được viết tiếp. Và giấc mơ ấy chỉ được viết tiếp một khi Salah đã trị khỏi chiếc vai đau của mình. Và tất nhiên, cả sự gắn bó trung thành.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận